Ốc Thanh Vân, Bảo Như, Trấn Thành và chuyện tình bạn đẹp trong giới nghệ sĩ

Thứ Sáu, 26/06/2020, 06:45 [GMT+7]
.
.

Mai Phương nằm xuống - người hâm mộ đau lòng nhưng họ như được an ủi vì những ngày cuối đời diễn viên này luôn có bạn thân bên cạnh. Họ - Trấn Thành, Ốc Thanh Vân... đã giúp cuộc đời nữ ca sĩ thêm ý nghĩa, và đó cũng là tình nghệ sĩ giữa showbiz nhiều thị phi.

Ngày đó, Mai Phương luôn mạnh mẽ vì có con gái 7 tuổi, nhưng một thứ tình cảm khác tiếp thêm cho cô thêm động lực đó là tình nghệ sĩ. Cô có người chị Ốc Thanh Vân làm tất cả vì cô, có người bạn MC Bảo Như luôn đi cùng cô qua gian khó, có Trấn Thành luôn hoài niệm, khắc khoải về cô.

Ốc Thanh Vân thực hiện nguyện vọng của Mai Phương

Có thể nói Ốc Thanh Vân là một trong số nghệ sĩ xuất hiện đầu tiên và lo toan mọi thứ, quyên góp tiền cho Mai Phương yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn cuộc đời. Ốc Thanh Vân cũng khẳng định sẽ lo lắng cho con gái của Mai Phương. Cũng trong suốt khoảng thời gian Mai Phương chạy chữa bệnh tật, Ốc Thanh Vân là người luôn đồng hành.

Sau khi Mai Phương mất, Ốc Thanh Vân đăng video chuyến du lịch Bhutan cùng cô lên trang mạng cá nhân. Kèm theo đó, cô viết tâm thư dài tiễn biệt em gái tài hoa nhưng bạc mệnh. Đi Bhutan cũng là tâm nguyện cuối đời của Mai Phương.

Ốc Thanh Vân trong chuyến đi Butan với Mai Phương. Ảnh cắt từ clip.
Ốc Thanh Vân trong chuyến đi Butan với Mai Phương. Ảnh cắt từ clip.

Cô quyết định chia sẻ những đoạn video clip vui vẻ chưa từng công bố để mọi người nhìn thấy Mai Phương đã giỏi và lạc quan ra sao. Nữ nghệ sĩ vẫn giữ trọn vẹn tình cảm ấy cho đến hôm nay, những ngày vừa qua tin con gái Mai Phương gặp chuyện, cô cũng là người can thiệp và giúp đỡ.

MC Bảo Như - "người chồng hờ" của Mai Phương trong showbiz

Bảo Như và Mai Phương cùng hát chung trong chương trình "Bước chân hai thế hệ" cách đây 10 năm. Chính những người trong cuộc cũng không nghĩ là có thể thân thiết và bên nhau bền bỉ đến cả một thập kỉ. Hai nghệ sĩ còn xưng hô với nhau là vợ chồng, Mai Phương là vợ còn Bảo Như là chồng. Nữ MC chứng kiến từng cột mốc trong cuộc đời Mai Phương, cả khi cô diễn viên sinh con đến lúc oằn mình trong những cơn đau của căn bệnh ung thư quái ác.

Bảo Như - bạn tri kỉ Mai Phương. Ảnh cắt từ clip
Bảo Như - bạn tri kỉ Mai Phương. Ảnh cắt từ clip

Ngày đó trong tang lễ Mai Phương, người hâm mộ vẫn luôn thấy MC Bảo Như tất bật đón khách, lo tươm tất hậu sự. Mai Phương đi rồi, nhưng người ta sẽ nhớ mãi về một nữ diễn viên có thật nhiều: có cô con gái nhỏ đáng yêu, có nụ cười thật đẹp và có cả những người bạn tốt.

Trấn Thành - tiếc gì một hoài niệm

Là nghệ sĩ cùng lứa với Mai Phương, Trấn Thành bày tỏ lòng thương tiếc từ khi nghe tin người bạn qua đời, Nam nghệ sĩ quyết định tưởng nhớ người bạn tốt bằng clip hành trình của Mai Phương thông qua MV Cánh hồng phai, ca khúc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh do anh thể hiện trước đây.

Bên cạnh đó, Trấn Thành còn đưa vào video những đoạn phim tư liệu Mai Phương diễn kịch. Hình ảnh cô và con gái Lavie được lồng ghép trong những cảnh anh hát trên sân khấu. Có thể nói Trấn Thành đã dồn nhiều tình cảm và lòng thương tiếc với Mai Phương vào video tưởng nhớ này. Anh hoài niệm về Mai Phương, về những kỉ niệm đẹp với cô ấy.

Trấn Thành hay Ốc Thanh Vân là câu chuyện về tình bạn showbiz khiến chúng ta ngưỡng mộ.

Theo ĐÌNH DY/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.