Diễn viên Thanh Sơn và kinh nghiệm 10 năm làm "phi công trẻ"

Thứ Tư, 20/05/2020, 13:14 [GMT+7]
.
.

Chẳng hẹn mà gặp, trong 10 năm tham gia sự nghiệp diễn xuất, diễn viên Thanh Sơn đều bắt cặp với nữ diễn viên hơn tuổi.

Sinh năm 1991, nhưng Thanh Sơn luôn được các đạo diễn 'ưu ái' cho ngồi ghế 'phi công trẻ' trong suốt 10 năm diễn xuất. Có lẽ vì thế cứ đứng trước máy quay thì diễn viên 9X lại già đi cả chục tuổi. Ngay từ bộ phim đầu tiên là Nếp nhà, tới Mùi cỏ cháy, qua Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng... đến Cả một đời ân oán, Nàng dâu order và bộ phim mới đây nhất là Tình yêu và tham vọng đang phát sóng trên VTV, Thanh Sơn đều được "yêu các chị già".

Thanh Sơn và MC Minh Hà trong Lựa chọn cuối cùng (2012).
Thanh Sơn và MC Minh Hà trong Lựa chọn cuối cùng (2012).

Đầu tiên có thể kể đến là MC Minh Hà trong bộ phim Lựa chọn cuối cùng (2012), Thanh Sơn từng thú nhận rằng anh khổ sở vì làm người tình của MC Minh Hà. Thậm chí, đạo diễn Vũ Hồng Sơn phải ra chỉ thị sẽ "phạt" 50.000 đồng nếu mỗi lần nghe thấy Sơn gọi MC Minh Hà là "chị".

Trong phim, Thanh Sơn vào vai một nhà báo điều tra phải đối mặt với rất nhiều cảnh nguy hiểm không kém các phóng viên ngoài đời. Đây cũng là thử thách thực sự với anh. Thời gian đầu, vì ít hơn bạn diễn 4 tuổi nên Thanh Sơn rất ngượng ngùng, thậm chí anh còn thường xuyên gọi Minh Hà là chị mỗi khi phim bấm máy.

Cả diễn viên Đan Lê và Lan Phương đều hơn Thanh Sơn 8 tuổi.
Cả diễn viên Đan Lê và Lan Phương đều hơn Thanh Sơn 8 tuổi.

Trong Cả một đời ân oán (2018), Thanh Sơn vào vai Khôi, chồng của Ngọc do MC Đan Lê thủ vai. Nữ diễn viên hơn anh tận 8 tuổi, nhưng khi ghép đôi khán giả không thấy rõ sự chênh lệch về tuổi tác. Vai Khôi cũng là vai diễn ít nhiều thể hiện cá tính của anh. Khôi là con trai thứ của Vũ gia, em trai của Đăng (Mạnh Trường).

Tuy nhiên, Khôi lại có tính cách và quan điểm sống khác hẳn với anh trai. Hóa thân vào hình ảnh cậu ấm tính tình nóng nảy, vừa trẻ con vừa bồng bột, mải chơi và hay say xỉn, nhưng Khôi vẫn nhận được nhiều tình cảm từ khán giả bởi anh có tình yêu chung thủy với vợ.

Nhưng Thanh Sơn vẫn thể hiện được sự chững chạc và ăn ý với bạn diễn.
Nhưng Thanh Sơn vẫn thể hiện được sự chững chạc và ăn ý với bạn diễn.

Với Nàng dâu Order (2019), Thanh Sơn tiếp tục kết đôi với đàn chị hơn anh 8 tuổi là diễn viên Lan Phương. Anh từng chia sẻ, khi biết người tình màn ảnh của mình là Lan Phương, anh có chút e ngại. Không phải vì bạn diễn hơn anh tới 8 tuổi mà anh lúc đó bị ám ảnh bởi vai Diệu trong Cả một đời ân oán do Lan Phương thủ vai.

Nhận xét về bạn diễn, Thanh Sơn chia sẻ dù đóng với nhiều đàn chị, nhưng mỗi người lại mang đến những điều thú vị khác nhau. Nếu Đan Lê có sự nhẹ nhàng, từ khuôn mặt đến ánh mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy thương cảm, thì Lan Phương lại điên loạn, cá tính.

Không chênh lệch quá nhiều về tuổi tác, nên Thanh Sơn và Diễm My được khán giả yêu mến bởi sự ăn ý trong diễn xuất.
Không chênh lệch quá nhiều về tuổi tác, nên Thanh Sơn và Diễm My được khán giả yêu mến bởi sự ăn ý trong diễn xuất.

Đến với bộ phim Tình yêu và tham vọng, Thanh Sơn được bắt cặp với nữ diễn viên trẻ hơn là Diễm My 9X. Cả hai không có sự chênh lệch lớn về tuổi tác, bởi Thanh Sơn chỉ kém người đẹp 1 tuổi.

Trong phim, chàng diễn viên 9X vào vai giám đốc Sơn đẹp trai, trí thức, hào hoa, luôn thể hiện sự ga lăng, tâm lý, vui vẻ với tất cả phụ nữ. Anh đem lòng yêu mến Linh (Diễm My) nhưng lại không được đáp lại. Khi Sơn ngày càng cố gắng đến "chai mặt" bao nhiêu thì Diễm My lại càng dứt khoát bấy nhiêu. Lần đầu hợp tác chung trong một bộ phim truyền hình, nhưng Diễm My 9X và Thanh Sơn đã được đông đảo khán giả yêu mến và liên tục "đẩy thuyền".

Chia sẻ những mối "nhân duyên" này, Thanh Sơn thừa nhận anh cũng không hiểu vì sao thường xuyên được làm phi công trẻ trên màn ảnh. Dẫu vậy, với anh, hoàn thành tốt vai diễn là niềm hạnh phúc lớn. Hi vọng trong thời gian tới, nam diễn viên sẽ có những vai diễn tốt hơn nữa.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.