Khán giả thán phục Lý Tử Thất

Thứ Năm, 23/01/2020, 05:17 [GMT+7]
.
.

Hàng trăm nghìn khán giả khâm phục sự kiên trì, khéo léo của Lý Tử Thất khi cô trồng bông, làm nệm.

Ngày 21/1, Lý Tử Thất đăng video cô gieo hạt giống, chăm sóc và thu hái bông. Bông được làm sạch, xé tơi xơ để may thành chăn nệm. Mùa đông, Tử Thất thay chiếc nệm mới ở giường của bà cô và may cho chú chó con chiếc ổ ấm áp.

"Tiên nữ Tứ Xuyên" Lý Tử Thất. Ảnh: Forbes.

Video của cô thu hút hơn 50 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn bình luận. Nhiều người thán phục sự kiên trì, khéo léo của cô trong quá trình xử lý bông. "Nhìn cô ấy làm có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực tế công việc này rất khó", một nông dân trồng bông bình luận. "Có khi nào qua năm mới cô ấy làm một chiếc xe hơi, vì đồ ăn, mặc cô ấy biết làm cả rồi", "Hóa ra làm một chiếc nệm bông trải qua nhiều công đoạn đến thế. Cuối cùng tôi hiểu vì sao người thân không nỡ vứt chiếc nệm đã bạc màu"... các khán giả viết trên Weibo.

Trước đây, Lý Tử Thất trổ tài may váy áo, nhuộm vải, đan lát, thêu thùa... Trên Sina, cô chia sẻ từ nhỏ cuộc sống gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt, những kỹ năng trên hình thành trong quá trình làm việc.

Các video về cuộc sống thôn quê của Lý Tử Thất có sức lan tỏa nhờ ít sử dụng ngôn ngữ. Mọi thông điệp được cô truyền tải qua hình ảnh, âm thanh của thiên nhiên, tiếng nước, tiếng các dụng cụ va đập khi cô làm việc. Năm 2019, Tử Thất vào top nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc, hạng mục Nhân vật quảng bá văn hóa.

Theo Như Anh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.