Nghệ sĩ Phi Phụng: Tự hào vì 20 năm bán sữa chua nuôi gia đình

Thứ Tư, 27/11/2019, 14:32 [GMT+7]
.
.

Thường bị trêu là "diễn viên nổi tiếng mà đi bán sữa chua" nhưng nghệ sĩ Phi Phụng không xấu hổ vì gánh hàng nuôi gia đình suốt 20 năm.

Nhớ về quá khứ khó khăn, nghệ sĩ Phi Phụng kể lại: "Mỗi khi ra chợ để bán sữa chua tôi thường nói đùa bây giờ tôi chưa nổi tiếng nên ai xin hình thì xin đi chứ sau này tôi nổi tiếng tôi sẽ không cho đâu".

Phi Phụng cũng cho biết, thuở trước thù lao nghề diễn còn bấp bênh nên làm thêm việc bán sữa chua kiếm đồng ra đồng vào nuôi các con. Chị giờ đi quay nhiều nên chuyển sang bán sỉ, mỗi lần đi diễn thường chở theo cả thùng sữa chua mời đồng nghiệp mua.

Còn ở đời sống hôn nhân, người ta thường nói "sau lưng người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng một người phụ nữ", Phi Phụng thì trái ngược lại. Chị là người kiếm tiền chính của gia đình hàng chục năm qua, từ lúc cuộc sống còn chật vật, nhiều lo toan cho đến khi mọi thứ đã ổn định, sung túc hơn.

"Tôi như người đàn ông của xã hội, còn chồng là phụ nữ của gia đình. Tôi vắng nhà thường xuyên nên chuyện cơm nước, giặt giũ, dạy con... đều do ông ấy đảm đương", nghệ sĩ Phi Phụng thú nhận.

Hơn ba mươi năm chung sống, chuyện cơm nước trong nhà, Phi Phụng thích ăn gì đều do chồng nấu. Đặc biệt hơn, con trai Phi Phụng cũng là đầu bếp nên vai trò chính của chị là "nữ hoàng sân khấu", mang tiếng cười hài hước cho khán giả.

Phi Phụng cũng thừa nhận, bản thân thuộc tuýp phụ nữ an phận, không ganh đua với ai và biết hài lòng với cuộc sống và những gì đang có. Đến nỗi, nhiều nhà báo muốn mời phỏng vấn nhưng chị từ chối bởi thấy cuộc đời khá bình lặng, nhạt nhòa không có nhiều điều để chia sẻ với công chúng.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.