Hạnh phúc bình yên của bà mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh Việt

Thứ Bảy, 02/11/2019, 05:43 [GMT+7]
.
.

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Quý là cái tên không hề xa lạ với khán giả Việt. Trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", bà đã làm tròn trịa vai diễn một người mẹ chồng độc ác. Thế nhưng ngoài đời, nghệ sĩ Thanh Quý là mẫu người sống giản dị, hết lòng vì con cái.

Trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", nghệ sĩ Thanh Quý vào vai bà Kim, một bà mẹ chồng ghê gớm, độc địa. Bà căm hận con dâu do nghi ngờ cô đã "mồi chài" chồng mình. Khi bà Kim tận mắt chứng kiến chồng mình hôn lên tấm ảnh cũ của một người rất giống San nên bà đã nổi đóa, khiến ông lên cơn đau tim và chết trong bệnh viện.

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Quý trong phim
Nghệ sĩ ưu tú Thanh Quý trong phim "Hoa hồng trên ngực trái". Ảnh: ST

Chính nguyên nhân này khiến bà Kim tức giận đến mức căm hận con dâu San (Diệu Hương) đến mức giả điên để đánh đập, hành hạ cô và nhất quyết không đồng ý chuyện có con.

Trong phim nghệ sĩ Thanh Quý ghê gớm là vậy thì ngoài đời lại có cuộc sống bình lặng. Hàng ngày, công việc của  nghệ sĩ Thanh Quý là quanh quẩn chuyện đi chợ, dọn dẹp nhà cửa và nấu những bữa cơm ngon để thiết đãi cháu gái, con gái. Với  nghệ sĩ Thanh Quý, cuộc sống thế là đủ đầy, chẳng có gì phải nuối tiếc.

Nữ nghệ sĩ gạo cội dành gần hết thời gian để chăm cháu ngoại, những ngày đi đóng phim nghệ sĩ Thanh Quý đi chợ nấu sẵn đồ ăn trong mấy ngày cho cháu gái. Cũng như bao người khác, nghệ sĩ Thanh Quý  cũng có niềm vui nho nhỏ là trồng cây.

Ngay trước cổng, bà có trồng hai hàng trúc vàng, cây cảnh, trong sân có cây khế bà xin giống ở Phú Thọ. Vườn cây xanh tốt rợp bóng hiên nhà là khoảng không gian yên tĩnh để nghệ sĩ Thanh Quý có thời gian uống cà phê, nghiền ngẫm kịch bản phim.

Đảm nhận vai bà mẹ chồng Kim đối xử tệ bạc với nàng dâu San (Diệu Hương đóng), nghệ sĩ Thanh Quý nhận được sự quan tâm của khán giả. Mặc dù chỉ là tuyến nhân vật phụ, nhưng lối diễn chân thực, tròn vai ghi điểm tuyệt đối tới người hâm mộ. Năm 2017, nghệ sĩ Thanh Quý còn tham gia dự án phim “Người phán xử” trong vai người đàn bà quyền lực của “ông trùm” Phan Quân.

Theo Hải Ngọc/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.