Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch:

Đồng ý các nội dung tỉnh Quảng Ninh đề xuất về tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

Thứ Tư, 23/10/2019, 19:12 [GMT+7]
.
.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông vừa ký văn bản 4274/BVHTT&DL - NTBD ngày 23/10 về việc tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019.

Theo đó, Bộ đồng ý với đề xuất của tỉnh Quảng Ninh triển khai hoạt động tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 trong phạm vi địa phương, từ ngày 11 - 17/11/2019, địa điểm tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, cùng một số địa điểm khác trên địa bàn TP Hạ Long; quy mô 100 nghệ sĩ của các đơn vị xiếc tiêu biểu đến từ các châu lục và các đơn vị nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019; gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; tọa đàm nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch; Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 là sự kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật xiếc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là dịp Quảng Ninh được tiếp cận, người dân được thưởng thức những tiết mục xiếc tiêu biểu và đỉnh cao.

Sự kiện này cũng nhằm quảng bá rộng hình ảnh văn hóa, du lịch, ẩm thực nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 thường niên tại Quảng Ninh.

Thông qua Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019, Quảng Ninh sẽ xây dựng sản phẩm văn hóa, tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách, nhất là vào mùa đông, khi du lịch biển đảo ít sản phẩm phục vụ du khách.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.