Gia đình Trần Thiện Thanh cảm ơn Đức Tuấn làm mới "Trên đỉnh mùa đông"

Thứ Ba, 14/05/2019, 11:21 [GMT+7]
.
.

Bà Trần Thiện Thanh Trúc, đại diện cho 5 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã nói: “Cả gia đình tôi vui mừng và xúc động vì đã tìm được người kế thừa với âm nhạc Trần Thiện Thanh, đó là ca sĩ Đức Tuấn".

Kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sỹ Trần Thiện Thanh (13.5.2004), ca sỹ Đức Tuấn vừa cho ra mắt bản thu âm mới nhất mang tên "Chiều trên phá Tam Giang". Trong bản thu, Đức Tuấn thể hiện liên khúc 2 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ là "Chiều trên phá Tam Giang" và "Trên đỉnh mùa đông" theo phong cách Jazz.

Ca sĩ Đức Tuấn làm mới âm nhạc Trần Thiện Thanh.
Ca sĩ Đức Tuấn làm mới âm nhạc Trần Thiện Thanh.

Đức Tuấn cho biết: ”Tôi thực hiện bản thu âm này sau chuyến đến thăm phá Tam Giang để tưởng nhớ nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Phải tới tận nơi ra đời của ca khúc mới cảm nhận hết được cái hay, cái đẹp mà người nhạc sỹ đã chắt lọc ra để làm lên tác phẩm bất hủ. Những bài hát ấy xứng đáng có một chỗ đứng trong hiện tại và tương lai với tất cả những nét tươi tắn, hào hoa, lịch lãm... đã được con người tài hoa ấy mang tới cho cuộc đời này.”

Đức Tuấn cũng chia sẻ, là ca sĩ trong nước duy nhất từ sau năm 1975 đến nay thực hiện riêng một album nhạc Trần Thiện Thanh, bản thân điều đó đã là thách thức cho riêng anh cũng như một dấu hỏi cho công chúng. Vì thế, theo Đức Tuấn, anh và các cộng sự đã mất nhiều thời gian để tìm ra một lối đi khác vào không gian âm nhạc của Trần Thiện Thanh, vừa giữ được vẻ đẹp vốn có của những bài hát ấy, lại vừa đưa được những bài hát ấy đến được với khán giả của ngày hôm nay.

May mắn cho Đức Tuấn là album "Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu" đã được công chúng đón nhận, tạo được tiếng vang lớn, thành công ngoài mong đợi. Qua Đức Tuấn, âm nhạc Trần Thiện Thanh đã thật sự trở lại trong những câu chuyện tình được kể bằng một trái tim tuổi trẻ. Chính vì thế bản thu Liên khúc "Chiều trên phá Tam Giang" như là một lời khẳng định rằng Đức Tuấn sẽ mãi khám phá, đi tìm cái đẹp của những ca khúc cũ. 

Bà Trần Thiện Thanh Trúc, đại diện cho 5 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chia sẻ: “Khi cầm trên tay album "Một ngày ta được yêu", chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi Đức Tuấn đã mạnh dạn phá cách, đưa những bài hát của Trần Thiện Thanh vào một không gian mới, để khán giả hôm nay có thể tiếp nhận một cách dễ dàng, trong khi những khán giả cũ vẫn có thể nghe và nhận thấy ở đó những điều mới mẻ mà cách hát cũ không cho họ thấy điều đó. Cám ơn Đức Tuấn”.

Theo M.T/laodong.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.