Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

Thứ Năm, 03/05/2018, 15:09 [GMT+7]
.
.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) chính thức phát động ngày 2/5, tại Hà Nội.

h
Vịnh Hạ Long. Ảnh: Hùng Sơn (Báo Quảng Ninh)

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là một sự kiện nghệ thuật quan trọng trong Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ  Long - Quảng Ninh và chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2018).

Định kỳ 2 năm/lần, Bộ VH,TT&DL, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam. Hoạt động nhằm tổng kết 2 năm sáng tạo nghệ thuật, đánh giá những thành quả của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, qua đó giới thiệu với người xem trong nước và quốc tế những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc, những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh trong 2 năm qua.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng BCĐ Triển lãm, NSND Vương Duy Biên hy vọng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước, sự thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí, Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 sẽ có nhiều tác phẩm đạt chất lượng nội dung, nghệ thuật tốt, phản ánh sinh động đời sống xã hội Việt Nam, những biến chuyển và thành tựu trong công cuộc đổi mới - hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; phản ánh được những nét đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc sâu sắc trong lòng công chúng…

Mọi công dân Việt Nam hoạt động nhiếp ảnh đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Các tác giả sáng tác theo chủ đề “Hạ Long - Quảng Ninh - góc nhìn mới” và đề tài Tự do.

Các tác phẩm tham dự là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, sáng tác trong 2 năm gần đây, phản ánh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 8 tác phẩm (cả ảnh đơn và ảnh bộ, trong đó ảnh bộ tối đa là 3 bộ).

Ảnh dự triển lãm chưa được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi, triển lãm ảnh cấp quốc gia, quốc tế nào do Bộ VH,TT&DL, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5MB-12 MB, độ phân giải 300dpi.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại trang web: anhnghethuatvietnam2018.com; từ ngày Triển lãm được phát động đến hết ngày 31/7/2018.

Dự kiến có từ 200-250 tác phẩm được lựa chọn để trưng bày tại Triển lãm.

Kết thúc Triển lãm, BTC sẽ trao 2 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Đặc biệt, tác phẩm được nhận HCV sẽ là một trong những tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Thông tin chi tiết về Triển lãm được đăng tải trên website: anhnghethuatvietnam2018.com; facebook: https://www.facebook.com/PhotographDepartment.

 Theo Mỹ Bình/TTXVN

.
.
.
.
.
.
.
.