Hãy gọi Hương Giang là hoa hậu

Thứ Hai, 12/03/2018, 11:41 [GMT+7]
.
.

Bản đồ hoa hậu Việt Nam đã có thêm một cái tên mới: Nguyễn Hương Giang.

Tin liên quan

Có lẽ chưa bao giờ ngôi vị hoa hậu lại trở nên đặc biệt đối với công chúng Việt Nam như thế. Lần đầu tiên, dư luận không còn quan tâm đến đôi môi, gương mặt, các vòng đo cơ thể để làm tiêu chí soi xét xem Hương Giang có thực sự xứng đáng hoa hậu. Bởi ý chí, nghị lực của cô đã thực sự thuyết phục mọi người.

Mỗi người đều có một giấc mơ, song chia sẻ, công khai giấc mơ đó thì không mấy ai làm được. Với Hương Giang, giấc mơ của cô đặc biệt hơn. Đó là được trở thành phụ nữ, trong hình hài bản gốc là một người đàn ông. Giấc mơ đặc biệt ấy hẳn từng khiến cô phải chịu nhiều đau đớn, tổn thương.
 

Hương Giang là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại cuộc thi này.
Hương Giang là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại cuộc thi này.

Nhưng vượt lên tất cả, cô đã chứng minh, khát vọng sống mãnh liệt sẽ chiến thắng tất cả.

Khi lần đầu tiên lấn sân âm nhạc, Hương Giang không có nhiều điểm mạnh. Giọng hát yếu, kỹ năng sân khấu chưa thực sự điêu luyện. Điều cô hơn các thí sinh còn lại chính là việc công khai bản thân mình, trút bỏ hình hài đàn ông để trở thành một cô gái xinh đẹp.

Còn nhớ giây phút đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp ban giám khảo năm đó đã sửng sốt đến thế nào khi nhận ra Hương Giang quyến rũ lúc đó chính là một chàng trai của mùa Idol trước.

Hương Giang mặc áo dài.
Hương Giang mặc áo dài.

Điều gì đã trở thành động lực để đưa Hương Giang đến với cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế? Đó không chỉ đơn thuần là thành tích vì trước đó cô đã là ca sĩ có tiếng và kiếm được nhiều tiền. Thứ cô mong muốn đến cháy bỏng là được khẳng định chính mình, thắp sáng ước mơ và khát vọng hòa nhập với thế giới. Hương Giang đã mở ra một trang mới, tạo ra một tiền lệ đối với người chuyển giới tại Việt Nam.

Ngày lên đường đi thi đấu, Hương Giang đã tự tin và đàng hoàng  gửi hồ sơ xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Tuy nhiên, trường hợp của cô là một “ngoại lệ” mà luật pháp chưa “chạm” tới, khiến cơ quan chức năng không biết phải xử lý thế nào. Dù vậy, Cục NTBD vẫn gửi đến cô những lời chúc mừng như một sự ghi nhận. Lời động viên đó chính là tờ “giấy phép” đầy ý nghĩa đối với Hương Giang.

Trong trang phục dân tộc.
Trong trang phục dân tộc.

Gọi điện cho nhà thơ Dương Kỳ Anh, người vẫn được xưng tụng là “cha đẻ của các hoa hậu Việt Nam”, ông bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn vui mừng.

Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, đây là hoa hậu đặc biệt nhất của Việt Nam từ trước đến nay mà ông biết đến. "Cha đẻ của các hoa hậu Việt Nam" cũng khẳng định, sự cởi mở của xã hội chính là cơ hội để nhiều cô gái đặc biệt có thể chạm tới khát vọng của riêng mình.

“Chúng ta phải trân trọng thành tích mà Hương Giang đạt được. Lần đầu tiên, người ta không còn soi xét gò má hay đôi môi ở một hoa hậu bởi chính vẻ đẹp bên trong tâm hồn của cô ấy đã lấn át tất cả. Xin chúc mừng Hương Giang”, ông nói.

Theo Đào Bích/ Lao động

.
.
.
.
.
.
.
.