Khai mạc lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc

Thứ Bảy, 27/01/2018, 18:46 [GMT+7]
.
.

Để mở đầu cho các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2018 diễn ra tại TP Hạ Long, chiều 27/1, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai mạc lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc với chủ đề “Kỳ quan muôn sắc hoa”.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group cắt băng khai mạc lễ hội hoa.

Lấy ý tưởng từ cuộc hội ngộ của các kỳ quan thế giới bên cạnh kỳ quan Vịnh Hạ Long, Lễ hội Hoa “Kỳ quan muôn sắc hoa” được tổ chức tại Sun World Halong Complex diễn ra trong 4 tuần từ ngày 27/1 đến 20/2 với 4 chủ đề theo mỗi tuần là “Thế giới quanh ta”, “Kỳ quan muôn màu”, “Tự hào Hạ Long” và “Sum vầy”.

Tại mỗi chủ đề sẽ được trang trí và gắn kết các chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí khác nhau, tạo nên một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho du khách. Trong đó, chủ đề “Thế giới quanh ta”, du khách sẽ được du ngoạn “vòng quanh trái đất”, chiêm ngưỡng mô hình 7 kỳ quan nổi tiếng thế giới được phục dựng bằng hoa tươi. Nổi bật trong số các “kỳ quan” sẽ là đại cảnh Mặt trời Hạ Long với biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ tỏa sáng kiêu hãnh bên Vịnh Hạ Long.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tham quan Lễ hội Hoa.

Tại chủ đề “Kỳ quan muôn màu” sẽ là những cuộc vui tưng bừng được tạo nên bởi không khí sôi động từ ionah show. Đây cũng sẽ là tuần lễ hái lộc may mắn của du khách dự hội, khi tham dự mini game  “Bạn là loài hoa gì” để “rinh” nhiều phần quà thú vị. Chủ đề thứ 3 “Tự hào Hạ Long”, sẽ là không khí Tết cổ truyền rộn ràng tại các gian hàng trưng bày đặc sản vùng miền và hội chợ hoa xuân. Chủ đề cuối cùng kết thúc Lễ hội sẽ là “Sum vầy”, là thời khắc cả nhà được du xuân trong không gian Tết truyền thống, chiêm ngưỡng linh vật Tết, tham gia nhiều trò chơi dân gian, dạo phố sách, xem triển lãm câu đối hoa xuân…

Đến lễ hội hoa, du khách còn được trải nghiệm con đường hoa rực rỡ, chiêm ngưỡng những kỳ quan bằng hoa tươi, tận hưởng những show giải trí hấp dẫn chưa từng có tại Hạ Long trong không gian Lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa”. Cùng với đó được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật, giải trí tổng hợp, sôi động và lôi cuốn như show diễn carnival của những nghệ sỹ quốc tế đến từ Sun World Ba Na Hills, ban nhạc đường phố, trình diễn trang phục truyền thống các nước và những hoạt động đón Tết trên thế giới… Điểm nhấn sẽ là Đại nhạc hội Rực rỡ Hạ Long, Lễ hội Mặt trời mọc, Lễ hội Ánh sáng sẽ diễn ra đến hết 14/2.

Video Clip

.
Con đường hoa rực rỡ tại “Kỳ quan muôn sắc hoa”
Kỳ quan tháp Eiffel (Pháp) được kết bằng hoa
BQN_5194.JPG
Nhà hát Opera Sydney (Australia)
Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)
Kim Tự Tháp (Ai Cập)
Nổi bật trong số các kỳ quan sẽ là đại cảnh Mặt trời Hạ Long với biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ tỏa sáng kiêu hãnh bên Vịnh Hạ Long.
Con đường hoa
Vườn hoa hướng dương
Đến với Lễ hội hoa, du khách được thưởng thức và ngắm nhìn nhiều loại hoa được bầy biện rất đẹp.
BQN_5160.JPG
BQN_5002.JPG
Cùng với đó, được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp, sôi động và lôi cuốn.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.