Họp báo thông tin về hội thảo khoa học toàn quốc về VHNT

Thứ Hai, 04/12/2017, 15:17 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/12, tại TP Hạ Long, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã tổ chức họp báo thông tin về hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Các xu hướng vận động của văn học nghệ thuật Việt Nam hiện nay - Thực trạng và định hướng phát triển”.

Thành viên Hội đồng thông tin đến các cơ quan báo chí những nội dung liên quan đến hội thảo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, các thành viên trong Hội đồng đã thông tin đến các cơ quan báo chí những nội dung liên quan đến hội thảo. Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 tại TP Hạ Long, với sự tham gia của 250 đại biểu là các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, cán bộ quản lý văn học nghệ thuật (VHNT) và hơn 70 tham luận khoa học.

Hội thảo hướng tới các mục tiêu: Mô tả, phân tích, nhận diện các hiện tượng, khuynh hướng vận động thực tiễn của VHNT Việt Nam nói chung, từng lĩnh vực nghệ thuật nói riêng; lý giải và đánh giá thực trạng, chỉ ra những yếu tố tác động, các nguyên nhân khách quan và chủ quan tạo nên khuynh hướng, đánh giá mức độ ảnh hưởng; dự báo, cảnh báo các xu hướng vận động và đề xuất các kiến nghị, giải pháp xây dựng định hướng sự phát triển VHNT.

Kết quả hội thảo sẽ góp phần xây dựng luận cứ khoa học để đánh giá thực trạng, tìm định hướng đối với sự phát triển VHNT; từ đó có những kiến nghị, đề xuất tham mưu cho Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành có cơ chế chính sách phù hợp để quản lý VHNT. Hội thảo cũng bổ sung kiến thức và thông tin cho đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực VHNT; là cơ sở để tham khảo ứng dụng trong thực tiễn.

Phạm Học

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.