Trao thưởng Giải Văn nghệ Hạ Long tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII

Thứ Sáu, 28/07/2017, 14:58 [GMT+7]
.
.

Sáng 28/7, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao thưởng Giải Văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII (2011-2015).

Giải Văn nghệ Hạ Long là giải văn nghệ cấp tỉnh do UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng 5 năm một lần. Giải Văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII có sự tham gia của 146 tác giả với 228 tác phẩm và 2 tác giả tỉnh ngoài tham dự với 3 tác phẩm.

Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh trao giải Nhất cho các tác giả.
Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh trao giải Nhất cho các tác giả.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự Giải lần này có nội dung phong phú, phản ánh về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng; trong đó, có nhiều tác phẩm viết về đề tài ngành Than và du lịch, Vịnh Hạ Long. Nhìn chung, các tác phẩm đảm bảo đúng quy chế, có tác phẩm đã từng đạt giải cao ở trung ương, một số tác phẩm có cách nhìn và thể hiện mới lạ.

Các tác giả được nhận giải Nhì.
Các tác giả được nhận giải Nhì.

Tại lễ trao giải, 69 tác phẩm thuộc 10 loại hình VHNT của 69 tác giả đã được trao Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII. Trong đó, có 6 giải nhất, 18 giải nhì, 21 giải ba và 24 giải khuyến khích. Giải nhất đã thuộc về các tác giả: Mai Phương (Truyện, ký Mai Phương, văn xuôi), Lê Tùng Bắc (Kỳ quan Hạ Long, điện ảnh), Vũ Đức Tạo (Quốc hội ngời sáng niềm tin, âm nhạc), Đỗ Khánh Giang (Sách ảnh Bình Liêu, nhiếp ảnh), Nguyễn Thanh Đạm (Những con cò đất, sân khấu) và Nguyễn Viết Quang (Xuống chợ, mỹ thuật). Ngoài ra, 1 tác phẩm của tác giả tỉnh ngoài cũng đã nhận tặng thưởng.

Các tác giả được nhận giải Ba.
Các tác giả được nhận giải Ba.

Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.