Ca sĩ Phạm Phương Thảo: Cho dù phải chống gậy vẫn lên sân khấu

Thứ Sáu, 14/07/2017, 16:11 [GMT+7]
.
.

Đã vài lần nghĩ đến chuyện bỏ nghề, song niềm đam mê lại kéo Phương Thảo trở về với sân khấu. Cô tuyên bố, cho dù đến lúc chống gậy cũng vẫn đi diễn.

Hình ảnh Phạm Phương Thảo trong album
Hình ảnh Phạm Phương Thảo trong album "Tri ân"

Phạm Phương Thảo không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả yêu thích dòng nhạc dân ca trữ tình. Tự nhận mình là một người phụ nữ yếu đuối và đa cảm, với Phương Thảo, âm nhạc không chỉ là niềm vui mà còn là mối "lương duyên" không thể từ bỏ.

Mới đây, ca sĩ Phạm Phương Thảo cho ra mắt bộ đôi album DVD-CD "Tri ân" nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2017. Album như một "nén tâm nhang thiêng liêng" của thế hệ sau, biết ơn đến thế hệ đi trước đã hy sinh cho đất nước, cho hoà bình.

Album DVD-CD "Tri ân" gồm 8 ca khúc viết về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các thương binh liệt sĩ và viết về những người mẹ: "Ru em nắm đất Truông Bồn", "Đất mẹ ngày về", "Con xin ở lại nơi này", "Ân tình mẹ", "Trông cây lại nhớ đến người", "Mười đoá sen thơm", "Mẹ Việt Nam".

Trong album này, Phương Thảo một lần nữa giới thiệu những ca khúc do cô tự sáng tác là "Ru em nắm đất Truông Bồn", "Đất mẹ ngày về", "Mười đoá sen thơm". Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt album vào chiều 13/7 tại Hà Nội, Phương Thảo cho biết: “Là một ca sĩ trưởng thành từ một cuộc thi âm nhạc và với chút "vốn" của một cô gái mê văn chương, "rẽ ngang" sang lĩnh vực sáng tác, những tác phẩm của tôi đều được sinh ra từ những giây phút "xuất thần", từ những trải nghiệm cảm xúc của chính bản thân mình”.

Phương Thảo cũng chia sẻ, “Tri ân” là album mà cô đã ấp ủ từ nhiều năm nay và mất gần một năm để hoàn thiện với sự đầu tư kĩ lưỡng, công phu. DVD có những cảnh quay dọc chiều dài đất nước từ Nam ra Bắc, những vùng đất ý nghĩa nhất để mỗi tác phẩm đều được làm nổi bật trong bối cảnh lịch sử với những hình ảnh đẹp và lung linh nhất.

Mặc dù điều kiện thời tiết và vị trí địa lí không hề thuận lợi, nhưng đi đến đâu cô cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình của những người dân địa phương, ekip làm phim. Đây cũng là lần đầu tiên, trong 1 album, Phạm Phương Thảo có sự hỗ trợ của 3 đạo diễn: Phạm Đông Hồng, Việt Hương và Dương Lan Hương cho các MV.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ: “Mỗi năm, Phương Thảo đều có những sản phẩm âm nhạc riêng, phần lớn là những CD. Giữa thời kì các ca sĩ đều ngại ra album vì sức cạnh tranh với nhạc olnine và tình trạng băng đĩa lậu tràn lan, Phạm Phương Thảo lại rất tự tin với việc phát hành trên thị trường băng đĩa của mình. Đó là sự "liều lĩnh" của một cô gái ưa mạo hiểm”.

Phạm Phương Thảo tiết lộ, những album cô phát hành vẫn có những thành công nhất định. Dù không phải bán chạy nhưng cho đến giờ vẫn có khán giả tìm mua, vẫn nhắc đến album của cô chứ không chỉ là những album “chết”, nằm phủ bụi trên kệ.

Đó là động lực để cô bước tiếp trên con đường nghệ thuật của mình. Với Phương Thảo, những sản phẩm âm nhạc đó là tài sản vô giá, là thứ tình yêu cuồng dại, mãnh liệt của người con gái xứ Nghệ. Cô đã từng 5 lần 7 lượt nghĩ đến chuyện bỏ nghề nhưng rồi lại có một “cái gì đó túm tóc Thảo quay lại”. Để đến giờ, được sống với đam mê là điều hạnh phúc của Phương Thảo. Cô còn tuyên bố, cho dù đến lúc già xấu nhăn nheo nhưng nếu vẫn còn cơ duyên với âm nhạc thì dù phải chống gậy, cô vẫn lên sân khấu.

Sau “Tri ân”, Phương Thảo dự định sẽ cho ra mắt một album với những ca khúc do chính cô sáng tác để kỷ niệm 20 năm sự nghiệp ca hát trong năm tới.

Theo Thanh Thanh - Nguyễn Dung/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.