Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017

Thứ Ba, 18/04/2017, 15:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/4, tại Thư viện tỉnh (TP Hạ Long), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV, năm 2017 tại Quảng Ninh với chủ đề: "Sách, tri thức – Khởi nguồn thành công". Đến dự có ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đông đảo độc giả và các em học sinh đến dự Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017.
Đông đảo độc giả và các em học sinh đến dự Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra nhiều hoạt động như: Gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, diễn giả, người làm thư viện, bạn đọc; Triển lãm tư liệu; nghe diễn giả nói chuyện về chủ đề “Văn hóa đọc, Kỹ năng đọc sách thế kỷ 21”; tuyên truyền giới thiệu sách; đọc sách và cảm nhận về sách; tô màu, vẽ tranh theo sách; tạo hình bằng đất nặn; đố vui, trắc nghiệm, giải ô chữ…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV, năm 2017 tại Quảng Ninh.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV, năm 2017 tại Quảng Ninh.

Một số đơn vị kinh doanh sách trên địa bàn trong và ngoài tỉnh cũng đã đem đến các gian hàng giới thiệu và bán sách với giá ưu đãi. Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận nhiều sự ủng hộ, tài trợ về sách, báo, tư liệu từ các tổ chức, cá nhân.

Đại biểu tham quan triển lãm giới thiệu sách
Đại biểu tham quan triển lãm giới thiệu sách.

Cùng với các hoạt động sôi nổi của Lễ khai mạc, Ngày Sách Việt Nam năm 2017 tại Quảng Ninh sẽ được đồng loạt tổ chức tại các địa phương trong toàn tỉnh từ nay cho đến 10/5 với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, xếp sách nghệ thuật; tổ chức ngày hội đọc sách tại các trường học; phát động chương trình quyên góp, ủng hộ sách vở, hỗ trợ vùng sâu xa, khó khăn; đem sách tới phục vụ cho người bệnh người cao tuổi, người khuyết tật…

Bạn đọc xem và mua sách tại các gian hàng
Bạn đọc xem và mua sách tại các gian hàng.

Ngày Sách Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Thư viện tỉnh mở cửa miễn phí cho tất cả những người yêu mến sách từ ngày 18/4 đến hết 23/4.

Một số hoạt động trong ngày khai mạc:

c
Các em nhỏ tham gia hoạt động tô màu, vẽ tranh...
x
...và tạo hình bằng đất nặn theo sách.
z
Học sinh tham gia tuyên truyền giới thiệu sách.
zz
Độc giả tham gia trò chơi giải ô chữ tại Thư viện tỉnh.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.