Quảng Ninh có 3 tác phẩm lọt vào triển lãm ảnh nghệ thuật 30 năm đổi mới

Thứ Tư, 22/03/2017, 15:00 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, triển lãm ảnh “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” đã được khai mạc tại Hà Nội.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng (thứ hai, phải sang) tại buổi khai mạc triển lãm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng (thứ hai, phải sang) tại buổi khai mạc triển lãm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đây là hoạt động được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động trên toàn quốc. Sau nhiều vòng tiến hành xét chọn, từ 1.793 tác phẩm và công trình sách ảnh của các tác giả trên khắp cả nước gửi về, Ban Tổ chức đã chọn ra 13 công trình sách ảnh và 191 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc được lựa chọn vào trao giải và triển lãm. Trong đó có 8 tác phẩm được trao giải A, 12 tác phẩm được trao giải B và 16 tác phẩm đoạt giải C. Quảng Ninh có 3 tác phẩm lọt vào triển lãm là “Sương mù Yên Tử” và “Thân thiện” của NSNA Bạch Ngọc Tư và “Chuyển giao công nghệ” của NSNA Phạm Mạnh Hùng nằm trong số 191 bức ảnh được triển lãm.

Bức ảnh
Bức ảnh "Sương mù Yên Tử" của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bạch Ngọc Tư.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm ảnh tại triển lãm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao đồng thời có tác động xã hội tích cực, có sức lan tỏa, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 18-5.

Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.