"Kong: Skull Island" cán mốc 104 tỷ sau 6 ngày công chiếu

Thứ Sáu, 17/03/2017, 17:36 [GMT+7]
.
.

Việc “Kong: Skull Island” cán mốc 104 tỷ đồng chỉ sau 6 ngày công chiếu được xem là hiện tượng hiếm có trong lịch sử ngành điện ảnh Việt Nam.

Theo đơn vị phát hành phim “Kong: Skull Island” (tên tiếng Việt Kong: Đảo đầu lâu) cho biết, chỉ sau 6 ngày công chiếu, bộ phim đã thu về 104 tỷ đồng. Đây được xem là hiện tượng điện ảnh hiếm có trong lịch sử ngành điện ảnh Việt Nam.

Cùng với đó, “Kong: Skull Island” cũng đã thiết lập những kỷ lục mới. Cụ thể đó là bộ phim có doanh thu tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử phát hành phim tại Việt Nam. Là bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong tuần (thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5) cao nhất. Và là bộ phim có số lượt xem nhiều nhất trong 1 tuần công chiếu đầu tiên từ trước đến nay (1,3 triệu lượt người xem).

Kong.
Kong.

Không chỉ Việt Nam, tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim “Kong: Skull Island” cũng trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất với 61 triệu USD.

Là siêu phẩm Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam, Kong: Đảo đầu lâu đã tạo nên mốc son  trong việc đưa hình ảnh Việt Nam lên màn bạc và đến gần hơn với khán giả quốc tế.

Dấu ấn khó phai nhất của “Kong: Skull Island” chính là khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nơi thánh địa của Kong. Không ít khán giả ngỡ ngàng và đắm chìm trước vẻ đẹp quá đỗi quen thuộc của Việt Nam nhưng qua góc nhìn của nhà làm phim thế giới. Những cảnh đẹp ngoạn mục của núi non, sông nước Việt đã đem đến cho bộ phim một bức phông nền hoàn toàn mới lạ và kỳ bí.

Hang động Tú Làn, động Phong Nha ở Quảng Bình, khu sinh thái Tràng An, đầm Vân Long ở Ninh Bình hay quần thể kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh khiến nhiều người xem phải trầm trồ vì một Việt Nam đẹp đến thế!/.

Theo Huy Phương/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.