Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ các vùng miền

Thứ Ba, 17/11/2020, 18:48 [GMT+7]
.
.

Tối 14/11 vừa qua, rất đông người dân, khán giả đã có mặt ở sân khấu của Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long) để thưởng thức, chứng kiến đêm chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 với thông điệp " Đăng quang và tỏa sáng". Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm nay được Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai sáng tạo, chu đáo, ấn tượng nên đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng.

  Đêm chung kết với sự góp mặt của 18 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 40 thí sinh qua các vòng sơ khảo. Trong đó, các gương mặt tham gia đêm chung kết có đại diện của đa số các địa phương, vùng miền trong tỉnh, đáng chú ý có những thí sinh là người dân tộc thiểu số của tỉnh.

  Với sự tự tin, vốn kiến thức hiểu biết phong phú, sâu rộng và xuất sắc thể hiện qua các phần thi và trả lời ứng xử thông minh, thí sinh Trần Thị Mai (SBD 33, đến từ huyện đảo Vân Đồn) đã đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020, nhận vương miện của cuộc thi trị giá 1 tỷ đồng. Cùng với việc trao các danh hiệu cho người đẹp thứ hai, thứ ba, Ban Tổ chức còn trao tặng các phần thưởng cho thí sinh ứng ứng xử hay nhất, thí sinh được bình chọn nhiều nhất, người đẹp du lịch, người đẹp thân thiện, người đẹp trí tuệ, người đẹp Tuần Châu, người đẹp mặc áo dài đẹp, người đẹp dạ hội, người đẹp biển.

  Trong đêm chung kết, các thí sinh phải trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, lễ hội. Sau các phần thi, Ban tổ chức chọn ra top 10, top 5 thí sinh xuất sắc nhất. 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi trả lời câu hỏi ứng xử...

  Bên lề cuộc thi năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa như phần thi người đẹp du lịch tại huyện đảo Cô Tô, tham gia dọn vệ sinh môi trường, gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; thăm, tặng quà gia đình chính sách; tuyên truyền về gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương tại Cô Tô; xây dựng các video clip quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh, quyên góp và đấu giá hiện vật ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt...

  Người đẹp Hạ Long là cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 1996. Từ đó đến nay, cuộc thi đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng của Quảng Ninh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên; đồng thời phát huy vai trò của nữ thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển cộng đồng, quê hương, đất nước.

  Cuộc thi cũng nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, vùng đất và con người Quảng Ninh, Hạ Long nói riêng đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Từ cuộc thi, Quảng Ninh cũng đã giới thiệu nhiều gương mặt đại diện cho tỉnh nhà tham gia tranh tài, tỏa sáng ở các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế.

  Đặc biệt, với cuộc thi năm nay còn có ý nghĩa quảng bá, giới thiệu về điểm đến Quảng Ninh an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách trong bối cảnh ngành dịch vụ, du lịch đang bị tác động, ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 trong suốt nhiều tháng qua. Để từ đó thúc đẩy, tạo sức hút, khôi phục trở lại sự phát triển của ngành du lịch, mời gọi du khách đến với Quảng Ninh, Hạ Long góp phần hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh đón 3 triệu lượt du khách trong quý IV năm 2020...

Thanh Tùng

.
.
.
.
.
.
.
.