Hoa hậu, Á hậu quảng bá điểm đến, du lịch Quảng Ninh

Thứ Ba, 24/11/2020, 08:52 [GMT+7]
.
.

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Cùng Hoa hậu chắp cánh du lịch Việt", từ ngày 20/11 đến hết ngày 30/11, dàn Hoa hậu, A hậu hoàn vũ Việt Nam, gồm Á hậu- siêu mẫu Võ Hoàng Yến; các Hoa hậu Ngọc Diễm, Khánh Vân, Ngọc Châu; các Á hậu Mâu Thủy, Kim Duyên... sẽ có các chương trình, hoạt động quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng du lịch, vẻ đẹp của điểm đến và các nét sinh hoạt văn hóa của người dân, nhất là của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó đặc biệt là tại huyện miền núi Bình Liêu. Mở màn cho chương trình này là cuộc giao lưu bóng đá giữa các người đẹp với các nữ thanh niên dân tộc Sán Chỉ của thôn Nà Ếch, xã Húc Động, huyện Bình Liêu. Điều đặc biệt là trong trận giao lưu bóng đá này cả hai đội đều mặc trang phục của phụ nữ Sán Chỉ.

Sau khi giao lưu bóng đá và hát soóng cọ với đồng bào Sán Chỉ, các người đẹp còn cắm trại ngủ đêm trên núi Cao Ly, trải nghiệm tại đường vành đai biên giới Việt Nam- Trung Quốc thuộc địa bàn huyện Bình Liêu. Các Hoa hậu, Á hậu đã ghi lại những hình ảnh đẹp trong khung cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng của con đường biên giới cũng như vui đùa với các em nhỏ người dân tộc thiểu số.

Theo chương trình, các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp trong Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức thành các nhóm sự kiện khám phá, chinh phục thực tế để hiểu biết hơn về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó là tìm hiểu, trải nghiệm những nét văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, qua đó lan tỏa thông điệp và truyền cảm hứng tích cực, ý nghĩa đến với cộng đồng và đông đảo người dân ở các vùng miền. Cụ thể, trong chương trình các Hoa hậu, Á hậu sẽ trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long, tại Bảo tàng- Thư viện tỉnh, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Công viên hoa Hạ Long, núi Bài Thơ, Sunworld (TP Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần (TX Đông Triều), Khu di tích quốc gia đặc biệt Bạch Đằng (TX Quảng Yên) và các điểm đến khác ở huyện Cô Tô và Bình Liêu...

Các Hoa hậu, Á hậu của các cuộc thi Hoa hậu dường như giờ đây đã trở thành người của công chúng, các hoạt động của họ thường được nhiều người chú ý, quan tâm. Vì vậy, sự ảnh hưởng, lan tỏa của các người đẹp là rất lớn và hiệu quả trong xã hội. Với việc dàn người đẹp có mặt ở Quảng Ninh, cùng tham gia, trải nghiệm các hoạt động thể thao, văn hóa cùng với người dân bản địa ở những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh sẽ có tác dụng quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu với du khách, người dân gần xa về những vẻ đẹp riêng có, sự hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa, các công trình, điểm đến thú vị, các tiềm năng, thế mạnh về du lịch của Quảng Ninh- một hình ảnh của đất nước Việt Nam thu nhỏ. Từ đó tham gia tích cực vào chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, mời gọi du khách trên mọi miền của Tổ quốc đến với Hạ Long- Quảng Ninh, trước mắt là góp phần vào mục tiêu hoàn thành đón 3 triệu lượt khách du lịch trong quý IV năm 2020 này và xa hơn nữa là phục hồi, thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch trên địa bàn tình trong những năm tới, sau khi bị tác động, ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020.

Đây có lẽ còn là hiệu ứng tích cực của chuỗi các sự kiện, hoạt động của kế hoạch, chương trình kích cầu du lịch được tỉnh triển khai từ tháng 10 đến hết năm 2020. Mà trong đó phải kể đến là Tuần văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc tổ chức tại huyện Tiên Yên và Tuần văn hóa- du lịch và Hội mùa vàng Bình Liêu vừa mới được khai mạc mới đây. Đây cũng là thông điệp về một Quảng Ninh- điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, mến khách chuyển tải đến người dân và du khách gần xa. Và điều này cũng đã được thực tế chứng minh, là trong các dịp nghỉ cuối tuần gần đây lượng du khách đến với tỉnh ngày một tăng, cụ thể là tăng 2-3 lần so với các kỳ nghỉ cuối tuần trước đó. Đây là tín hiệu vui, lạc quan cho thấy thị trường du lịch của tỉnh đang hồi phục nhanh, đồng thời cũng cho thấy các chính sách, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh đã phát huy hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" của tỉnh Quảng Ninh...

Thanh Tùng

.
.
.
.
.
.
.
.