Phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh

Thứ Sáu, 25/09/2020, 05:57 [GMT+7]
.
.

Theo chương trình, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/9/2020, tại TP Hạ Long. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Ninh, quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển cho nhiệm kỳ mới, chặng đường mới.

Chào mừng sự kiện quan trọng này, những ngày qua nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa đã được triển khai, khởi động trên địa bàn toàn tỉnh. Đầu tiên phải kể đến là hàng loạt các công trình, dự án có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống nhân dân, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động... đã được khánh thành đưa vào sử dụng và gắn biển công trình chào mừng Đại hội. Cùng với đó những dự án mới góp phần vào đổi mới cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, đô thị cũng đã được động thổ, khởi công xây dựng. Điển hình là Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng được động thổ xây dựng trước ngày khai mạc đại hội có 3 ngày, tại Khu công nghiệp Việt Hưng (TP Hạ Long). Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ là nguồn cung cấp cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh ô tô cốt lõi hiện đại của Tập đoàn Thành Công, mà còn hướng tới xuất khẩu, mang giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam tiếp cận tới các thị trường trong khu vực và trên thế giới. Dự án cũng hứa hẹn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Và trước khi diễn ra Đại hội đúng một ngày, một dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa trong phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng cũng đã được khởi công xây dựng tại TP Cẩm Phả. Đó là Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, TP Cẩm Phả, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Theo đó, khi hoàn thành vào năm 2023, dự án sẽ là khu đô thị kiểu mẫu với đồng bộ các công trình nhà ở, thương mại, dịch vụ, nhà ở xã hội. Dự án được kỳ vọng sẽ khai thác tốt các lợi thế sẵn có từ nguồn suối khoáng Quang Hanh, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Cẩm Phả, tạo ra những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, đẳng cấp. Qua đó góp phần tạo ra những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của TP Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Cùng với đó, trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh cũng đã được tổ chức, triển khai. Đáng chú ý là triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đã phản ánh, giới thiệu một cách tổng quan, đầy đủ về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua các giai đoạn, mốc phát triển sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, kế thừa thành tựu 10 năm thực hiện Cương lĩnh năm 2011 và 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng. Qua đó, nói lên sự đổi thay, phát triển mạnh mẽ, đột phá của tỉnh, mang lại niềm tự hào, phấn khởi cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tạo động lực mới cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển trong chặng đường tiếp theo.

Phấn khởi, tự hào về những thành tựu nổi bật, toàn diện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, những ngày này hướng về Đại hội, đông đảo người dân từ vùng thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo đều chung niềm vui, phấn khởi, thể hiện sự hân hoan về những đổi thay, phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong những năm qua. Đặc biệt là về thành tích trong đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông, phủ điện lưới quốc gia, phát triển các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, về những thành tựu trong công tác xóa nghèo, đưa các thôn, xã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn; thu nhập, mức sống của người dân không ngừng được nâng lên; sự chênh lệch về đời sống giữa các vùng miền được thu hẹp v.v..

Có thể nói, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, một không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào tràn ngập ở các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở, trong các tầng lớp nhân dân về những đổi thay, phát triển đột phá của Quảng Ninh thời gian qua. Qua đó nói lên sự tin tưởng, kỳ vọng vào thành công của Đại hội, để từ đây đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp đưa Quảng Ninh phát triển lên một tầm cao mới, trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc...

Thanh Tùng

.
.
.
.
.
.
.
.