Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ Tư, 26/09/2018, 06:52 [GMT+7]
.
.

Ngày hôm nay, mọi người dân Việt Nam đều thương tiếc vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang - người con ưu tú của dải đất hình chữ S, người cán bộ, người đồng chí, đồng bào thân yêu, tin cậy của nhân dân, người đảng viên kiên trung, cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Đúng 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, Lễ viếng Chủ tịch nước được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Cùng thời gian này tại UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình - quê hương của Chủ tịch nước và Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu.

Trong hơn 40 năm qua, trên nhiều cương vị công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được Đảng, nhân dân ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao bởi những cống hiến của mình. Thời gian gần đây, mặc dù lâm trọng bệnh nhưng Chủ tịch nước vẫn tận tâm, tận lực, trách nhiệm với công việc của đất nước. Hình ảnh những ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước khi liên tục chủ trì các cuộc họp quan trọng, đón tiếp, làm việc với nhiều đoàn ngoại giao, đoàn khách quốc tế đã để lại trong mọi người dân tình cảm trân trọng.

Đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, hình ảnh một đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, một Chủ tịch nước gần gũi, thân thiết, luôn dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên, định hướng rất cụ thể, kịp thời trong nhiều năm qua sẽ mãi mãi là những hình ảnh đẹp, đọng mãi trong tâm trí mỗi người, mỗi việc tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục làm.

Đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch nước từ năm 2016 đến nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại những dấu ấn ngoại giao đặc biệt, góp phần rất quan trọng nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Trong điện chia buồn, Tổng thống Nga Vladimir Putin ghi: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hoàn thành trọng trách tăng cường an ninh quốc gia, bảo vệ lợi ích của Việt Nam trên toàn cầu”. Tổng thống Mỹ Donadl Trump ghi: “Chúng tôi không quên những đóng góp của ông cho hòa bình, an ninh, thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cũng như tiếng nói của ông cho một Việt Nam đầy tự hào và độc lập trên trường quốc tế”... Sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước đã để lại niềm tiếc thương đối với bạn bè, cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là tổn thất lớn lao đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân sẽ được nhân lên thành sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa, vững bước đi trên con đường cách mạng, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, hiện thực hóa những công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang còn dở dang của Chủ tịch nước.  

Ngọc Lan

.
.
.
.
.
.
.
.