Bổ sung thêm động lực mới cho phát triển

Thứ Bảy, 14/07/2018, 06:34 [GMT+7]
.
.

Tuần qua, một tuần mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đón nhận nhiều tin vui. 

Đó là, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ Chính trị cũng luân chuyển, chỉ định vị trí đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trong tuần HĐND tỉnh khóa XIII đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ giữa năm) với rất nhiều nội dung quan trọng được bàn thảo và thông qua. Với 18 Nghị quyết liên quan đến các cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã được Kỳ họp quyết nghị biểu quyết thông qua.

Đây là kỳ họp được đông đảo cử tri, nhân dân và các đại biểu đánh giá cao ở sự đổi mới về chất lượng, cách thức tổ chức, các tờ trình trước kỳ họp ngắn gọn, đầy đủ, đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi của cử tri; nội dung thảo luận tại tổ, hội trường thẳng thắn, trách nhiệm với sự phát triển của tỉnh; chất vấn và trả lời chất vấn nhanh, gọn, đúng trọng tâm vấn đề cử tri quan tâm, tính đối thoại được thực hiện tốt.

Đặc biệt tại Kỳ họp lần này HĐND tỉnh đã tiến hành bầu đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016- 2021. 

Cũng trong tuần Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thực hiện thành công chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên, sẵn sàng thực hiện các chuyến bay thương mại vào dịp cuối năm 2018. Hiện thực hóa niềm mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, “mở cửa bầu trời” không chỉ cho Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, mà còn là tấm vé thông hành của Quảng Ninh ra với thế giới. 

Việc Trung ương liên tục có sự luân chuyển, điều động cán bộ về Quảng Ninh, khẳng định sự tin tưởng đối với địa phương có sự đoàn kết, thống nhất cao, nơi đào tạo, rèn giũa những cán bộ có năng lực, phẩm chất, đạo đức, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ trên mọi cương vị công tác. 

Kết quả Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh vừa qua cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong đổi mới công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khẳng định ngày càng được thực hiện hiệu quả hơn, nhuần nhuyễn hơn. 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông, du lịch động lực được thực hiện bằng hình thức đầu tư PPP chuẩn bị khánh thành, những cung đường mới mở ra cơ hội phát triển mới được nối dài đến các trung tâm phát triển vùng, đất nước và thế giới thể hiện rõ tư duy sáng tạo, đột phá, dám làm và dám đổi mới của Quảng Ninh. 

Hàng loạt các sự kiện dồn dập, những tin vui đến với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh chính là nguồn lực sức mạnh để tiếp tục có những đổi mới, đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn tới. Như trong phát biểu tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, chúng ta phải quyết tâm cao, nắm bắt phát huy tối đa các thời cơ, quyết liệt, sâu sát triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định tại Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ tỉnh để hoàn thành và phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu của năm 2018, tạo đà cho các năm tiếp theo để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ 2015-2020. 

Ngọc Lan

.
.
.
.
.
.
.
.