Ben Woodburn trở thành tay săn bàn trẻ nhất lịch sử Liverpool

Thứ Tư, 30/11/2016, 12:59 [GMT+7]
.
.

Với bàn thắng vào lưới Leeds United ở League Cup, Ben Woodburn đã trở thành tay săn bàn trẻ nhất trong lịch sử của Liverpool.

 Ben Woodburn được xem như Gerrard mới của Liverpool. Ảnh: Goal.
Ben Woodburn được xem như Gerrard mới của Liverpool. Ảnh: Goal.

Ben Woodburn thi đấu ở vị trí tiền vệ, năm nay mới 17 tuổi và 45 ngày. Khi được trao cơ hội trong trận đấu với Leeds, Woodburn đã ghi bàn góp vào thắng lợi 2-0 của Liverpool, qua đó giúp đội nhà vào thẳng bán kết.

Woodburn đã vượt mặt huyền thoại Micheal Owen để trở thành tay săn bàn trẻ nhất trong lịch sử của Liverpool. Khi ghi bàn thắng đầu tiên cho The Kop năm 1997, Owen đã 17 tuổi, 143 ngày.

Đây là thành tích ấn tượng của Woodburn, bởi sao trẻ xứ Wales chỉ vừa có trận ra mắt Liverpool vào 4 ngày trước, trong thời gian bù giờ thay cho Georginio Wijnaldum ở chiến thắng 2-0 trước Sunderland tại giải Ngoại hạng Anh.

Woodburn đã gắn bó với Liverpool từ năm 2010, và cho thấy tài năng của mình ở các cấp đội trẻ CLB. Đây là lí do khiến anh được huấn luyện viên Juergen Klopp tin dùng. HLV Klopp lên tiếng: "Tôi nghĩ rằng Ben đã sẵn sàng để ra sân từ đầu. Cậu ấy xứng đáng với điều đó. Tại đây, cậu ấy có nhiều thời gian để tiến bộ và cải thiện mình. Chúng tôi sẽ giúp đỡ Ben nhiều."

Theo Minh Tuấn/Thể thao Việt Nam

.
.
.
.
.
.
.
.