Mourinho trở thành HLV Roma

Thứ Ba, 04/05/2021, 22:49 [GMT+7]
.
.

CLB Roma thông báo bổ nhiệm HLV Jose Mourinho theo hợp đồng ba năm, bắt đầu từ mùa 2021-2022.

"Roma vui mừng thông báo đạt thoả thuận để Mourinho trở thành HLV đội bóng", trang chủ Roma thông báo hôm 4/5. "Mourinho đồng ý ký hợp đồng ba năm với Roma, thời hạn đến 30/4/2024. Mourinho sẽ bắt đầu nhiệm vụ từ mùa 2021-2022".

Roma bất ngờ bổ nhiệm Mourinho, ba tiếng sau khi thông báo sa thải Fonseca. Ảnh: Reuters
Roma bất ngờ bổ nhiệm Mourinho, ba tiếng sau khi thông báo sa thải Fonseca. Ảnh: Reuters

Khoảng ba tiếng trước khi bổ nhiệm Mourinho, Roma thông báo sa thải HLV Paulo Fonseca. Roma đang đứng thứ 7 Serie A và không còn nhiều cơ hội vào top 6. Họ vào tới bán kết Europa League, nhưng thua Man Utd 2-6 ở lượt đi trên sân Old Trafford.

Lý giải về quyết định bổ nhiệm Mourinho, tỷ phú Dan Friedkin - chủ tịch Roma - nói: "Chúng tôi rất vui được chào đón Jose Mourinho về gia đình Roma. Ông ấy là một nhà vô địch và đoạt mọi danh hiệu ở cấp CLB. Jose sẽ mang đến kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo tuyệt vời cho tham vọng của chúng tôi. Bổ nhiệm Mourinho là bước đi quan trọng để xây dựng văn hoá chiến thắng và dài hơi ở Roma".

Trang chủ Roma cũng dẫn lời Mourinho: "Cảm ơn gia đình Friedkin đã cho tôi cơ hội dẫn dắt đội bóng lớn này, và trở thành một phần trong tầm nhìn của họ. Sau cuộc gặp chủ sở hữu và Tiago Pinto, tôi hiểu ngay tham vọng của Roma. Đấy cũng là mục tiêu truyền cảm hứng cho tôi, và chúng tôi muốn xây dựng chiến lược cùng nhau trong những năm tới. Nhân tiện, tôi muốn chúc Paulo Fonseca những gì tốt nhất, và hy vọng truyền thông hiểu rằng tôi sẽ chỉ nói thêm về sự kiện này đến lúc thích hợp".

Tiago Pinto - Tổng giám đốc Roma - nói: "Khi Mourinho rảnh việc, chúng tôi ngay lập tức tìm cơ hội nói chuyện với một trong những HLV vĩ đại nhất. Chúng tôi bị ấn tượng với khát khao chiến thắng và tình yêu công việc của Mourinho. Không quan trọng ông đã đoạt bao nhiêu danh hiệu, mà ông chỉ luôn hướng tới trận tiếp theo. Ông ấy có kiến thức, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo để chinh chiến ở mọi cấp độ. Chúng tôi hiểu để xây dụng chiến lược thể thao dài hơi, cần có thời gian, sự kiên nhẫn và con người phù hợp. Chúng tôi đặc biệt tự tin Jose sẽ trở thành HLV hoàn hảo cho chiến lược của chúng tôi, cả trong hiện tại lẫn tương lai".

Mourinho từng làm việc ở Italy trong hai năm với Inter, giúp đội bóng này đoạt Champions League 2010. HLV 58 tuổi vừa bị Tottenham sa thải hôm 19/4, sau 17 tháng.

Theo Hoàng An / VnExpress

.
.
.
.
.
.
.
.