Văn Toàn, Công Phượng đưa HAGL trở lại đỉnh bảng

Thứ Năm, 08/04/2021, 23:08 [GMT+7]
.
.

Văn Toàn và Công Phượng cùng ghi bàn giúp HAGL thắng Đà Nẵng 2-0 ở vòng 8 V-League chiều 8/4.

Ghi bàn: Văn Toàn 47, Công Phượng pen 70

Tuyệt phẩm sút xa 25 mét của Văn Toàn giúp HAGL mở tỷ số ngay đầu hiệp hai. Sau đó bàn phạt đền của Công Phượng nhấn chìm mọi nỗ lực kiếm điểm của chủ nhà. HAGL thắng trận thứ tư liên tiếp, và giữ sạch lưới trận thứ năm. Thầy trò Kiatisuk Senamuang trở lại đỉnh bảng với 19 điểm, đẩy Quảng Ninh xuống thứ hai.

Hai đội đều có cơ hội lên đỉnh bảng nếu thắng, khiến hiệp một khan hiếm cơ hội. Điều trùng hợp là 2/3 số bàn của HAGL và Đà Nẵng từ đầu mùa đều đến trong hiệp hai. Quả thực ngay đầu hiệp hai, HAGL mở tỷ số nhưng bàn thắng đến theo cách ít ai ngờ. Triệu Việt Hưng - trong ngày thay thế Lương Xuân Trường - chuyền xuyên tuyến dọc trung lộ cho Văn Toàn. Dấn vài nhịp, Văn Toàn sút ngay từ cự ly khoảng 25 mét, đưa bóng đi căng và chìm về góc trái. Thủ môn Tuấn Mạnh dường như bị bất ngờ, khi đổ người chạm được vào bóng mà không thể đẩy ra.

Văn Toàn ghi bàn thứ 37 ở V-League, sau 148 trận. Ảnh:Đức Đồng
Văn Toàn ghi bàn thứ 37 ở V-League, sau 148 trận. Ảnh:Đức Đồng

Tính đến trước trận này, HAGL có tỷ lệ chuyển hóa dứt điểm năm quả vào một bàn. Trận này họ chỉ cần đến pha dứt điểm thứ hai đã ghi bàn. Với bàn thứ năm kể từ đầu mùa, Văn Toàn cũng vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng với Rafaelson.và Eydison.

Ghi trận đấu vẫn còn giằng cò, HAGL bất ngờ hưởng phạt đền từ pha bóng khó hiểu. Tiền vệ Lê Văn Đô phá bóng từ quả phạt góc của HAGL, trúng người đồng đội Phan Văn Long. Bóng dội ngược lại tay của Văn Đô và trọng tài Hoàng Ngọc Hà thổi phạt đền Đà Nẵng ngay lập tức. Công Phượng sút phạt sệt về góc phải. Tuấn Mạnh đổ người đúng hướng nhưng không chạm được bóng.

Công Phượng lần đầu ghi bàn bằng chân phải mùa này. Ảnh: Đức Đồng
Công Phượng lần đầu ghi bàn bằng chân phải mùa này. Ảnh: Đức Đồng

Đây là lần thứ hai HAGL ghi bàn phạt đền mùa này. Công Phượng cũng bỏ túi bàn thứ ba, nhưng là lần đầu anh sút chân phải lập công. Hai bàn trước đó của tiền đạo 26 tuổi đều đến từ chân trái.

Cuộc đấu trí giữa Kiatisuk và Lê Huỳnh Đức một lần nữa kết thúc với chiến thắng cho HLV Thái Lan. Cả hai đã đụng độ bốn trận, với ba thắng lợi cho Kiatisuk.

HAGL sẽ bay về Pleiku để chuẩn bị tiếp Nam Định ở vòng 9 thứ Hai 12/4. Còn Đà Nẵng sẽ ra Hải Phòng làm khách trên sân Lạch Tray.

Đội hình xuất phát

Đà Nẵng: Tuấn Mạnh - Đình Hoàng, Almeida, Tiến Dụng, Công Nhật - Thanh Hải, Anh Tuấn, Minh Tâm, Văn Long - Đức Chinh, Rafaelson

HAGL: Tuấn Linh - Hữu Tuấn, Memovic, Đức Lương - Văn Thanh, Công Phượng, Việt Hưng, Minh Vương, Hồng Duy - Văn Toàn, Brandao

Theo Quang Dũng - Xuân Bình / VnExpress

.
.
.
.
.
.
.
.