Báo Thái Lan: "Đội bóng mạnh nhất V-League kém xa HA Gia Lai của Kiatisuk"

Thứ Tư, 07/04/2021, 11:39 [GMT+7]
.
.

Phấn khích khi Kiatisuk đưa HA Gia Lai lên ngôi đầu bảng V-League, truyền thông Thái Lan bắt đầu so sánh đội bóng của "Zico Thái" với CLB Hà Nội của nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Trong một bài viết được đăng tải vào chiều 6/4, tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội bóng giàu truyền thống tại V-League là CLB Hà Nội hiện kém xa HA Gia Lai của Kiatisuk, một HLV người Thái Lan. Khoảng cách giữa 2 đội hiện là 6 điểm".

"CLB Hà Nội là đội bóng lớn tại V-League, với 5 lần vô địch giải đấu, sở hữu rất nhiều cầu thủ giỏi cả nội lẫn ngoại" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Kiatisuk đang rất hạnh phúc ở HA Gia Lai.
Kiatisuk đang rất hạnh phúc ở HA Gia Lai.

Rồi cũng tờ Siam Sport giải thích nguyên nhân dẫn đến chuyện CLB Hà Nội bị bỏ xa trên bảng xếp hạng V-League, bởi HA Gia Lai của "Zico Thái" Kiatisuk.

Siam Sport thông tin: "BTC giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vừa ra lệnh hồi tố, phạt bổ sung đối với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Nguyễn Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh, vì chơi thô bạo trong trận đấu với SHB Đà Nẵng cách nay ít ngày".

"Ban đầu, họ chỉ bị phạt thẻ vàng sau những lỗi của mình ở các vòng đấu nói trên, nhưng sau đó BTC giải V-League đã xem xét lại hành vi, nhận thấy lỗi thô bạo với đồng nghiệp, nên cấm Văn Quyết 2 trận và cấm Việt Anh 3 trận, cùng những án phạt tiền bổ sung" - Siam Sport thông tin tiếp.

Lẽ ra, CLB Hà Nội sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch của V-League 2021, là đối thủ số 1 của HLV Kiatisuk và CLB HA Gia Lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, truyền thông xứ Chùa Vàng nhận định đội bóng giàu thành tích của bóng đá Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua với đội của "Zico Thái".

Tờ Siam Sport viết: "Đội Hà Nội hiện có rất nhiều thương binh, gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, họ đều là các tuyển thủ quốc gia của bóng đá Việt Nam".

"Hoàn cảnh của nhà vô địch V-League các mùa giải trước sẽ còn bị ảnh hưởng nặng, sau án treo giò vừa được ban bố đối với Nguyễn Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bồi thêm.

Trong bối cảnh mà CLB Hà Nội tổn thất lực lượng nghiêm trọng, tạm rớt lại trên bảng xếp hạng, thì HA Gia Lai cùng HLV Kiatisuk sẽ tranh ngôi đầu với SHB Đà Nẵng vào ngày 8/4 tới đây, trong khuôn khổ vòng 8 LS V-League 2021.

Theo Dân trí

.
.
.
.
.
.
.
.