Than Quảng Ninh chuẩn bị cho mùa giải mới

Chủ Nhật, 10/01/2021, 21:54 [GMT+7]
.
.

Sau khi những khó khăn đầu mùa dần tháo gỡ, trước thềm V-League 2021, Than Quảng Ninh đang tích cực vượt khó, ổn định tình hình, chuẩn bị bước vào mùa giải mới.

faf
Phía sau các cầu thủ Than Quảng Ninh luôn là sự ủng hộ hết mình, tình yêu vô bờ của các CĐV Vùng mỏ.

Mùa giải V-League 2020, CLB Bóng đá Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 4 dù đội hình thiếu vắng những cầu thủ trụ cột ở giai đoạn 2. Trong khi các đội bóng khác đang tích cực trong kỳ chuyển nhượng chuẩn bị cho mùa giải 2021, thì Than Quảng Ninh lại phải đối mặt với những bất ổn. Không mua sắm thêm, Than Quảng Ninh còn phải chịu sự "chảy máu" các cầu thủ quan trọng như: J.Lynch, Tuấn Linh, Nhật Minh, Dương Thanh Hào, Quách Tân, Xuân Hùng…

Sau khi được tỉnh tháo gỡ, Than Quảng Ninh có khoảng 1 tháng để chuẩn bị lực lượng bước vào mùa giải V-League 2021. Các cổ động viên Vùng mỏ đang quan tâm là Than Quảng Ninh chuẩn bị cho mùa giải mới như thế nào?

Trò chuyện với chúng tôi, một thành viên BHL Than Quảng Ninh chia sẻ: Than Quảng Ninh đang gấp rút để ổn định tình hình, tạo tâm thế tốt nhất cho toàn đội bước vào mùa giải mới sau biến động vừa qua.

Theo đó, trước hết để ổn định băng ghế huấn luyện, Than Quảng Ninh quyết định bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thọ nắm quyền HLV Than Quảng Ninh; HLV Bùi Ngọc Tú - HLV đội trẻ, làm HLV phó. Ở chiều ngược lại, HLV Nguyễn Quang Hoàn xuống tham gia công tác đào tạo trẻ. Việc nhanh chóng ổn định băng ghế huấn luyện, trao quyền cho trợ lý lâu năm của đội bóng - những người cũng từng có kinh nghiệm dẫn dắt đội năm 2015 khi HLV Đinh Cao Nghĩa từ chức, là rất quan trọng, giúp đội bóng nhanh chóng đi vào quỹ đạo ổn định.

Chia tay hàng loạt các cầu thủ trụ cột như: Tuấn Linh, J.Lynch, Quách Tân, Văn Việt, Xuân Hùng, Viết Triều, Nhật Minh, Hoa Hùng…, trước thềm mùa giải mới, Than Quảng Ninh có thời điểm chỉ còn trên 10 cầu thủ, nên không thể chia đôi đội hình tập luyện thi đấu. Đây là vấn đề được lãnh đạo đội Than Quảng Ninh quan tâm nhất. Theo thông tin từ một thành viên BHL Than Quảng Ninh, hiện đội đã thử thách môt số cầu thủ chất lượng ở đội trẻ, ký hợp đồng với một số tân binh, đồng thời tìm kiếm những bản hợp đồng ngoại binh chất lượng.

Theo đó, Than Quảng Ninh đã ký được các bản hợp đồng khá chất lượng gia cố hàng thủ, như: Hậu vệ, cựu tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền, Văn Hậu (đều từ Đồng Tháp), Duy Khánh (Quảng Nam); triệu hồi thủ môn Hoài Anh (từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn.

Bộ khung còn lại của Than Quảng Ninh vẫn còn đó Tiến Duy, Văn Khoa, Thế Mạnh. Hàng thủ gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm chinh chiến V-League, cũng phần nào khiến CĐV Than Quảng Ninh an tâm. Tuyến giữa cũng có một số gương mặt dày kinh nghiệm như: Nguyên Sa, Xuân Tú (trở về từ Hải Phòng FC). Tin vui nhất đối với CĐV Vùng mỏ có lẽ là sự trở lại của Mạc Hồng Quân (từ Czech), Hải Huy và Hai Long. Hiện Hải Huy đã bình phục đang tập cùng đội; Hai Long chấn thương sụn chêm, đang bình phục tốt.

fafaf
Than Quảng Ninh vẫn còn nhiều gương mặt cựu binh giàu kinh nghiệm ở hàng tiền vệ.

Than Quảng Ninh đang nỗ lực tìm và thử việc những bản hợp đồng ngoại chất lượng cho mùa giải mới. Theo nhiều nguồn tin, bản hợp đồng chất lượng, được kỳ vọng là cựu đội trưởng Vũ Minh Tuấn (còn 1 năm hợp đồng với Viettel), đang muốn hồi hương.

Chia sẻ với chúng tôi, HLV trưởng Hoàng Thọ cho biết: Hiện tinh thần toàn đội rất tốt, sẵn sàng hướng về mùa giải mới. Đội đang tích cực tập luyện ở Bãi Cháy chuẩn bị thể lực bước vào mùa giải 2021.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng người hâm mộ Vùng mỏ có quyền hy vọng về một đội hình mới, giàu khát vọng, giàu sức trẻ, tính cống hiến, với nòng cốt là nhiều cầu thủ trưởng thành từ Đất mỏ. Đội bóng xây dựng được một lối chơi riêng, phát huy sức trẻ, tài năng của những cầu thủ như Hải Huy, Hai Long... CĐV nhiệt thành của Vùng mỏ luôn đứng bên cạnh, ủng hộ hết mình bằng tất cả tình yêu với đội bóng con cưng.

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.