Cerezo Osaka chia tay 3 thủ môn, dọn đường đón Văn Lâm

Thứ Bảy, 09/01/2021, 14:24 [GMT+7]
.
.

Cerezo Osaka quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với 3 thủ môn, qua đó dọn đường để đón thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam - Đặng Văn Lâm.

Phía Văn Lâm xác nhận thủ thành sinh năm 1993 đã đạt được thoả thuận để gia nhập Cerezo Osaka. Để phá vỡ hợp đồng còn lại hơn 1 năm của Văn Lâm ở Muangthong United, Cerezo Osaka được cho đã phải bỏ ra số tiền lên đến 1 triệu USD. Bên cạnh đó, thủ môn sinh năm 1993 cũng nhận được mức lương, đãi ngộ hậu hĩnh khi sang J.League chơi bóng.

Việc sang nền bóng đá phát triển số 1 châu Á như Nhật Bản để thi đấu, Văn Lâm sẽ phải đối mặt với thử thách lớn trong sự nghiệp. Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam buộc phải nỗ lực nếu muốn tìm cơ hội ra sân thường xuyên ở Cerezo Osaka.

Trong đội hình của đội bóng cố đô Nhật Bản đang có tới 4 thủ môn gồm Kim Jin-hyeon (Hàn Quốc), Ahn Jun-su (Hàn Quốc), Shu Mogi (Nhật Bản) và Takumi Nagaisi (Nhật Bản).

Trong đó, Kim Jin-hyeon là thủ môn số 1 của Cerezo Osaka. Anh đã gắn bó với CLB này 12 năm và ra sân 466 trận. Riêng ở J.League 1 mùa 2020, thủ thành họ Kim đã bắt chính toàn bộ 34 trận đấu của đội bóng này.

Tuy vậy, với những động thái gần đây cho thấy, Cerezo Osaka chiêu mộ Văn Lâm với mong muốn anh là phương án dự phòng cho thủ môn số 1 Kim Jin-hyeon. Theo thông tin trên chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, bộ 3 thủ môn của Cerezo Osaka là Ahn Jun Su, Shu Mogi và Takumi Nagaishi đều sẽ hết hạn hợp đồng trong tháng 1/2021 và nhiều khả năng không tiếp tục gắn bó với đội bóng.
   
Theo tờ Daily của Nhật Bản, Cerezo Osaka sẽ để Nagaishi đến Avispa Fukuoka, Ahn Jun Su đến Busan IPark theo dạng cho mượn, còn Shu Mogi dường như sẽ không được gia hạn. Đó là lý do Cerezo Osaka muốn đưa về thêm các thủ môn để lấp dần vào các vị trí bỏ trống.

Bên cạnh đó, thủ thành Kim cũng đã bước sang tuổi 34, khó đòi hỏi anh tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong suốt thời gian dài. Và việc lựa chọn chiêu mộ Văn Lâm đơn thuần là thương vụ mang tính chuyên môn của đội bóng xếp thứ 4 ở J.League 2020.

Theo Bóng đá +

.
.
.
.
.
.
.
.