Barca lỗ 98 triệu euro ở mùa 2019/20

Thứ Tư, 16/09/2020, 06:00 [GMT+7]
.
.

Theo báo cáo tài chính mà các CLB gửi lên ban tổ chức La Liga trước thềm mùa giải 2020/21, Barca lỗ tới 98 triệu euro ở mùa bóng vừa rồi.

Con số đó chưa bao gồm khoản tiền 72 triệu euro thu về từ vụ bán tiền vệ Arthur Melo cho Juventus. Nhưng rõ ràng sự bùng phát của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến túi tiền của đội bóng xứ Catalunya.

Việc Barca lỗ nặng trong mùa giải 2019/20 đã được dự báo từ trước. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên ESPN cách đây vài tháng, phó chủ tịch Jordi Cardoner từng tuyên bố rằng, với việc La Liga phải tạm dừng 3 tháng, cộng với việc đội bóng phải thi đấu trong tình trạng SVĐ không khán giả suốt gần nửa mùa giải, Barca dự tính sẽ lỗ từ 120 đến 140 triệu euro, thậm chí con số có thể tăng lên thành 154 triệu euro.

Đây cũng là lý do giải thích tại sao Barca tỏ ra khá dè dặt trong việc mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, dù họ rất quyết tâm tiến hành một cuộc cách mạng về nhân sự ở Nou Camp. Không còn nghi ngờ gì nữa, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến túi tiền của các đội bóng ở La Liga.

Điều thú vị là trong khi Barca méo mặt vì Covid-19 thì đại kình địch Real Madrid của họ vẫn báo lãi lên ban tổ chức. Chỉ có điều, số tiền mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thu về trong mùa giải 2019/20 chỉ vỏn vẹn... 200 nghìn euro, tương đương với khoảng một phần ba số tiền lương mỗi tuần của cầu thủ chạy cánh Gareth Bale.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.