Liverpool phải đối mặt với án treo sân

Thứ Hai, 29/06/2020, 05:20 [GMT+7]
.
.

Nếu như NHM Liverpool không ngừng làm loạn đường phố với những buổi tiệc tùng ăn mừng, nhà tân vô địch Premier League sẽ đối mặt với việc bị cấm thi đấu tại Anfield từ nay đến hết mùa.

The Kop, sở Cảnh sát Merseyside, UBND thành phố và Thị trưởng Joe Anderson đã cùng lên án một số CĐV vì hành vi nguy hiểm của họ hoàn toàn không thể chấp nhận được. Điều này đã tạo nguy cơ lây nhiễm và bùng phát virus Corona cho cộng đồng.

Tòa nhà Liver mang tính biểu tượng đã ngập chìm trong khói lửa của pháo hoa trong ngày thứ Sáu vừa qua, khi người hâm mộ bỏ qua các quy tắc giãn cách xã hội và xả hàng tấn rác khi ăn mừng chức vô địch Premier League đầu tiên sau 30 năm.

Nếu virus được phát tán bởi những đám đông vô tổ chức này, Anfield sẽ bị đóng cửa.
Nếu virus được phát tán bởi những đám đông vô tổ chức này, Anfield sẽ bị đóng cửa.

Một tuyên bố chung từ CLB Liverpool, cảnh sát và UBND cho biết: “Vài nghìn người đã xuất hiện tại Bến Cảng vào hôm thứ Sáu và phớt lờ quy tắc giãn cách xã hội, tạo ra nguy cơ mất an toàn công cộng. Thành phố vẫn đang bị đe doạ bởi đại dịch Covid-19 và hành vi này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 vẫn còn tồn tại và mọi người cần phải hợp tác để đảm bảo chống dịch bệnh hiệu quả. Khi mọi thứ đã an toàn, tất cả chúng ta sẽ sắp xếp một cuộc diễu hành chiến thắng và ăn mừng. Cho đến thời điểm đó, sự an toàn của thành phố và người dân tiếp tục là ưu tiên số 1”. 

Cảnh sát Merseyside đã ban hành lệnh giải tán tụ tập vào tối thứ Sáu ở một phần lớn trung tâm thành phố Liverpool và nó sẽ có hiệu lực cho đến ngày mai. Cảnh sát trưởng Andy Cooke xác nhận đã có 15 vụ bắt giữ được thực hiện trong hôm Thứ Sáu hỗn loạn.

Ông đã viết trên Twitter: “Những người đã tập trung đêm qua có khả năng làm gia tăng nguy cơ bùng nổ dịch bệnh. Hành động của một nhóm nhỏ CĐV không chỉ thể hiện sự vô trách nhiệm mà còn có yếu tố cấu thành tội phạm. Nó làm mờ danh tiếng của thành phố và CLB Liverpool.

Trong vụ tụ tập này có rất nhiều trẻ em và cả gia đình. Do đó việc các cảnh sát chọn cách can thiệp nặng tay là không phù hợp. 15 người đã bị bắt vì gây rối loạn bằng bạo lực và các cảnh sát đã phải đương đầu với các hành vi bạo lực. Không thể chấp nhận được.

Liên quan đến những người có hành vi tội phạm hoặc chống lại quy tắc xã hội, chúng tôi sẽ xem xét hình ảnh trên camera giám sát và những bức ảnh do người dân chụp để xác định những người phải chịu trách nhiệm. Khi các mối đe doạ từ đại dịch kết thúc, mọi người sẽ được ăn mừng đúng cách.

Vì lợi ích của thành phố, của CLB và quan trọng nhất là của những người có nguy cơ tử vong cao nhất vì căn bệnh này, mọi người hãy ở nhà. Virus vẫn hoành hành và mọi người vẫn đang chết”.

BTC Premier League từ chối bình luận nhưng nhóm tư vấn an toàn sân bãi địa phương có thể bị thu hồi giấy chứng nhận an toàn mà BTC sân Anfield cần để tổ chức các trận đấu. Người đứng đầu GSAG, Ủy viên HĐND, bà Wendy Simon, đã cảnh báo NHM về việc tuân thủ mạnh mẽ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Đội bóng của HLV Jurgen Klopp còn 3 trận còn lại trên sân nhà: gặp Aston Villa vào tối nay, sau đó là Burnley và Chelsea. Trận tiếp đón Chelsea cũng sẽ diễn ra lễ trao cúp vô địch.

Nhưng hành vi hôm thứ Sáu có thể làm hỏng các kế hoạch đó và làm mờ đi thành tích được chờ đợi từ lâu nếu thủ quân Jordan Henderson buộc phải nâng Cúp ở một địa điểm trung lập, thay vì Anfield.

Cựu danh thủ của Liverpool, Jamie Carragher, người được chụp hình cũng xuất hiện ở trung tâm thành phố vào thứ Sáu, dường như không phải đối mặt với bất kỳ hành động chế tài nào từ nhà đài Sky Sports. Carragher khẳng định bố con anh ta vẫn duy trì giãn các xã hội ngay cả khi được yêu cầu chụp ảnh chung.

CLB Liverpool đã ăn mừng chiến thắng tại một khách sạn vào hôm thứ Năm. Họ cũng tập luyện cùng nhau theo giao thức phòng chống Covid-19. Toàn bộ các thành viên đội bóng đều đã xét nghiệm virus Corona và đều cho kết quả âm tính.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.