Brendan Rodgers sẽ dùng đội hình nào chống Chelsea?

Chủ Nhật, 28/06/2020, 17:44 [GMT+7]
.
.

Leicester đang lặng lẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng, trong khi CLB cũ của Brendan Rodgers là Liverpool vừa hoàn thành những gì ông không thể làm. 

Liverpool của Rodgers lẽ ra phải giành danh hiệu. Tất cả đã được cơ cấu cho họ. Nhưng Chelsea đã cản đường. Cụ thể hơn, một búi cỏ đã đã khiến Steven Gerrard ngã trên sân và Demba Ba đã tận dụng lợi thế đó chấm dứt hy vọng đoạt danh hiệu dưới thời Brendan Rodgers.

Rodgers không tồn tại được ở Anfield và được thay thế bởi Juergen Klopp. Ông đã đến Celtic và tìm thấy thành công, nhưng thành công đó không thể so với những danh hiệu ở Premier League. Rồi ông đột nhiên chọn đến Leicester City để xây dựng cơ đồ.

Việc xây dựng lại bắt đầu cực kỳ tốt và hiện Leicester đang ở đỉnh cao, tuy nhiên, Bầy cáo đã liên tục vấp ngã kể từ Năm mới. Chỉ thắng có 3 trận trong số 11 trận là không tốt cho một đội hiện đang đứng thứ ba.

Trong khi đó, Klopp đã làm những gì Rodgers không thể ở Liverpool, một phần nhờ vào Chelsea. Vậy khi Rodgers theo dõi thế giới bùng cháy và chuẩn bị cho FA Cup, ông sẽ lựa chọn chiến thuật nào chống Chelsea?

Như mọi khi, Rodgers thích sự mềm mại trong lựa chọn đội hình của mình. Trong 2 trận kể từ khi bóng đá được khởi động lại, ông đã sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 và 4-4-2. Sơ đồ 3-5-2 cũng có thể sẽ được sử dụng và biến thể thành 4-1-4-1 khi cần thiết.

Chelsea và Leicester đã cùng bế tắc trong hai trận gặp nhau gần nhất tại Premier League. Về mặt phong cách, họ có khá nhiều điểm tương đồng về chiến thuật và những thứ bên ngoài sân cỏ.

Họ đều hiểu rằng, FA Cup là danh hiệu duy nhất có thể đạt được ở mùa giải này. Vị trí trong Top 4 để đi Champions League mùa tới cũng là mục tiêu chung. Nhưng họ sẽ coi trọng mục tiêu nào: FA Cup hay vé dự Champions League?

Dựa trên phong độ hiện tại, Chelsea có nhiều khả năng đạt được cả 2 mục tiêu này cao hơn, trong khi đó, Leicester phải ưu tiên một lựa chọn. Phong độ của họ ở Premier League rất bất ổn, và họ có thể bị mất vị trí vào tay Man United hoặc Wolves.

Vì vậy, cho dù cả hai mục tiêu đều có ý nghĩa, nhưng có lẽ Leicester sẽ lựa chọn ưu tiên cho cuộc chiến trong Top 4 hơn là đoạt FA Cup.

Bất kể sự mong đợi về một trận đấu căng thẳng như trong quá khứ, cả hai đội có thể áp dụng chiến thuật gây sức ép trên cao và chú trọng việc tranh chấp bóng.

Họ sẽ cùng sử dụng các đường chuyền để chiếm lợi thế trong những đợt phản công nhanh. Đội phản công tốt hơn sẽ giành thắng lợi.

Trên lý thuyết, Chelsea có nhiều tài năng hơn trong đội hình và cầu thủ của họ giỏi hơn trong những cuộc 1 đấu 1, có thể chiến thắng trong cuộc chiến tâm lý bằng cách tạo sức ép và ghi bàn sớm.

Nếu họ càng kiểm soát bóng tốt trong quãng thời gian dài, họ sẽ khiến thầy trò Rodgers say mồi và rơi vào sự hỗn loạn.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.