Croatia sa thải trợ lý HLV trước thềm bán kết World Cup

Thứ Ba, 10/07/2018, 09:15 [GMT+7]
.
.

Sau khi đăng một video có nội dung liên quan đến Ukraine, trợ lý huấn luyện viên Ognjen Vukojevic đã ngay lập tức bị sa thải.

Ngay trước thềm trận đấu bán kết với đội tuyển Anh diễn ra, Croatia đã có một "tai nạn" không đáng có, trợ lý huấn luyện viên Ognjen Vukojevic đã bị sa thải sau khi đăng tải một đoạn video có nội dung ủng hộ Ukraine, đất nước có xung đột chính trị với chủ nhà Nga.

 Croatia vừa giành chiến thắng trước Nga, hành động trên được coi là xúc phạm đến các cổ động viên Nga.
Croatia vừa giành chiến thắng trước Nga, hành động trên được coi là xúc phạm đến các cổ động viên Nga.

Bên cạnh đó, trung vệ (người từng thi đấu cho Dynamo Kiev, Ukraine) cũng có liên quan và xuất hiện trong video được đăng tải, ngay sau đó Liên đoàn bắt cầu thủ này phải xin lỗi công khai trước báo giới.

Trong đoạn video, Vida hô vang câu "Chiến thắng dành cho Ukraine" và sau đó là  "Chiến thắng cho Dynamo và Ukraine" của vị trợ lý huấn luyện viên, trong bối cảnh đội tuyển Croatia vừa có chiến thắng trước Nga, đây là một hành động xúc phạm với cổ động viên Nga.

Đoạn video được đăng tải lên Facebook và ngay sau đó là Youtube, tốc độ lan truyền rất nhanh. Những bài hát anti-Croatia đã được sáng tác, các cổ động viên ở mọi nơi trong thành phố đều hát và thể hiện sự bất bình.

Với sự việc kế trên, sự an toàn của cổ động viên, các cầu thủ và người trực tiếp có liên quan sẽ đặt trong tình trạng báo động. Một hành động nông nổi khiến mọi chuyện trở nên rắc rối ngay trước trận bán kết, hy vọng Vida và Vukojevic có thể rút ra được bài học sau vụ việc này.

Theo Tùng Nguyễn/Bongda.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.