'Bắt chước' Messi, Arda Turan thu hồi quyết định giã từ ĐTQG

Thứ Bảy, 12/08/2017, 09:15 [GMT+7]
.
.

Cách đây 2 tháng, Arda Turan đã tuyên bố chia tay ĐTQG Thổ Nhỹ Kỳ sau vụ xô xát với một phóng viên trên máy bay.

Arda Turan đã bị liên đoàn bóng đá Thổ Nhỹ Kỳ gạch tên khỏi danh sách đăng kí thi đấu trong loạt trận tại vòng loại World Cup 2018 cách đây 2 tháng vì vụ bê bối hành hung phóng viên, người mà Turan cho là ‘nói láo’ để bôi nhọ nhân phẩm của anh cùng các đồng đội. Sau khi bị đuổi, ngôi sao đang khoác áo Barcelona cũng tuyên bố anh sẽ không tiếp tục gắn bó với ĐTQG Thổ Nhỹ Kỳ trong tương lai.

Tuy nhiên, mới đây nhất, Turan đã thông qua mạng xã hội để thông báo về sự trở lại của mình trong màu áo ĐTQG. Cụ thể, thông báo của tiền vệ 30 tuổi có đoạn: “Tôi đã suy xét lại quyết định của mình sau khi nói chuyện với Lucescu. Các cầu thủ là cần thiết đối với danh dự của đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ trở lại chơi bóng cho đội tuyển Thổ Nhỹ Kỳ với sự tự hào trong những trận đấu tiếp theo. Tôi muốn được tiếp tục sát cánh cùng các đồng đội của mình trong màu áo ĐTQG.”

Quyết định của Turan khiến nhiều người nhớ lại sự việc tương tự với người đồng đội của anh tại Barcelona – Lionel Messi. M10 cũng từng tuyên bố chia tay ĐT Argentina sau khi hứng chịu chỉ trích không ngớt từ NHM và luôn phải thi đấu dưới áp lực lớn, song, cuối cùng, nhờ sự can thiệp của nhiều nhân vật có ‘máu mặt’, Messi đã trở lại khoác áo Argentina.

Theo Bình An - Thể thao Việt Nam

.
.
.
.
.
.
.
.