Xuân mới, thế và lực mới

Đón xuân mới thêm náo nức bởi mùa xuân đã giao hoà cùng sự kiện trọng đại của đất nước: Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đảng là mùa xuân, là khát vọng hoà bình, độc lập, tự do, hạnh phúc.

.
.
.
.
.
 • Hội chợ OCOP - tín hiệu vui đầu xuân
  06:19 | 06/02/2016

  Dường như không có sự bất ngờ khi Hội chợ "Mỗi xã, phường một sản phẩm" (gọi tắt là OCOP) lần thứ hai của tỉnh (diễn ra từ tối 29 đến hết ngày 2-2-2016, tại Quảng trường 30-10, TP Hạ Long) đã rất thành công. Theo thông tin từ Ban tổ chức, chỉ trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, tổng doanh thu bán hàng trực tiếp của các gian hàng tại đây đã đạt 6,892 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán hàng của các địa phương trong tỉnh là 4,592 tỷ đồng, chiếm 66,6% tổng doanh thu bán hàng của Hội chợ. Con số này cao hơn hẳn so với Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ nhất, năm 2015.

  .
 • Vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm
  06:23 | 05/02/2016

  Chỉ còn đúng 3 ngày nữa, sẽ là khởi đầu của năm mới Bính Thân 2016. Tết Nguyên đán năm nay cũng là một trong những dịp lễ được nghỉ dài với 9 ngày. Như vậy là, các gia đình cũng như mỗi cá nhân sẽ có nhiều thời gian cho những việc như thăm hỏi người thân, về quê hay đi du lịch…

  .
 • Nói không với pháo nổ
  06:05 | 04/02/2016

  Dù chưa có những số liệu thống kê, đánh giá chính thức từ phía các cơ quan chức năng, nhưng, dường như năm nay, tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép có vẻ "nóng" qua các vụ bị cơ quan chức năng bắt giữ liên tục được cập nhật dập dồn trên báo chí. Bên cạnh những vụ vận chuyển trái phép với số lượng pháo hàng chục kg thì cũng đã có vụ án "khủng" với tang vật thu giữ lên tới 1,5 tấn pháo. Như vậy có thể thấy, nếu không tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh ngăn chặn kết hợp với tăng cường tuyên truyền thì vấn đề sử dụng pháo nổ trái phép cũng sẽ "nóng" theo.

  .
 • Tết ấm cho trẻ em vùng cao
  06:47 | 03/02/2016

  Cũng như mọi năm, công tác chăm lo Tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở vùng núi cao, nơi hải đảo… luôn được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đây vừa là công tác an sinh xã hội, song cũng chính là dịp để nhân lên truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc và khơi dậy tinh thần đùm bọc, sẻ chia.

  .
 • Để mọi người, mọi nhà đều có Tết
  06:48 | 02/02/2016

  Vậy là Tết Nguyên đán đã rất cận kề, những ngày này, nhà nhà, người người dường như đều cảm thấy rộn lên bởi nhiều lẽ. Và, ở khắp các vùng, miền trong tỉnh, một không khí của Tết yêu thương và sẻ chia đang ngập tràn. Đó là, cùng với sự chăm lo của Nhà nước, của tỉnh là sự chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm để đem tới cho người nghèo, những gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… một cái Tết thật ấm áp.

  .
 • Vị thế Quảng Ninh
  08:18 | 31/01/2016

  Trong suốt tuần vừa qua, cả nước hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với dân tộc trong thời điểm hiện tại và tương lai. Và cũng như người dân trên mọi miền Tổ quốc, người dân Quảng Ninh rất vui mừng trước thành công của Đại hội.

  .
 • Hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong đợt rét
  05:27 | 30/01/2016

  Cùng với nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài vừa qua, ở một số huyện trên địa bàn Quảng Ninh đã xảy ra thiệt hại tương đối. Theo đó, ở khu vực miền Đông, huyện Bình Liêu vẫn đang là địa phương có số lượng gia súc chết nhiều nhất với hàng trăm con dê, hàng trăm con trâu, bò, bê, ghé…

  .
 • Quyết tâm mới, khí thế mới, sức sống mới
  09:23 | 29/01/2016

  Sau hơn 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới", Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

  .
 • Thưởng Tết với người lao động
  07:01 | 28/01/2016

  Những ngày này, bên cạnh việc lo phòng, chống đợt rét đậm, rét hại kéo dài đang diễn ra trên địa bàn tỉnh thì một trong những vấn đề được quan tâm là thưởng Tết của người lao động. Qua phản ánh của báo chí cho thấy, bên cạnh những doanh nghiệp có mức thưởng Tết "khủng" từ vài chục triệu và cả trăm triệu thì vẫn có không ít đơn vị, doanh nghiệp chỉ có thể lo cho người lao động bằng tiền trăm. Trong khi đó, cả một năm làm việc, Tết luôn là dịp người lao động đặt nhiều mong ngóng nhất…

  .
 • Không thể để có thêm thiệt hại bởi rét
  07:28 | 27/01/2016

  Số liệu từ báo cáo nhanh của UBND tỉnh, tính đến thời điểm 16 giờ ngày 26-1, tổng số gia súc bị chết rét là 255 con. Theo đó, các địa phương có thiệt hại chủ yếu tập trung ở khu vực miền Đông và Bình Liêu là nơi có số lượng lớn gia súc bị chết. Cũng từ báo cáo này, thì theo đánh giá sơ bộ của các địa phương, hiện tại chưa có thiệt hại về rau mầu và thuỷ sản. Tuy nhiên, với dự báo của cơ quan chuyên ngành thì trên phạm vi toàn tỉnh tiếp tục có rét hại. Như vậy là, công tác phòng, chống rét không chỉ dừng ở mức làm tốt mà còn đòi hỏi phải tích cực, khẩn trương hơn nữa.

  .
 • Dồn sức chống rét
  07:09 | 26/01/2016

  Cùng với nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, Quảng Ninh đang hứng chịu một đợt rét lạnh rất sâu với nhiệt độ luôn ở một con số. Nếu như trước đây, những dịp thời tiết khắc nghiệt như thế này, chỉ có những điểm như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… xảy ra hiện tượng băng, tuyết thì những ngày qua, tại Bình Liêu (Quảng Ninh) đã trắng một màu giá lạnh. Đằng sau sự háo hức của một số người trước cái lạ lần đầu xuất hiện ở tỉnh nhà là biết bao thiệt hại mà người dân nơi đây đang phải gồng sức hứng chịu. Mới chỉ là thống kê sơ bộ (tính đến thời điểm 13h chiều qua, 25-1), trên địa bàn huyện Bình Liêu, hàng trăm gia súc bị chết rét.

  .
 • Niềm tin và kỳ vọng
  06:44 | 24/01/2016

  Những ngày này tại thủ đô Hà Nội đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Với nhân dân cả nước nói chung, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh nói riêng, Đại hội Đảng luôn là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, được mọi người hết sức quan tâm. Đại hội XII của Đảng lần này càng có ý nghĩa hơn, bởi đây là kỳ Đại hội kết thúc chặng đường 30 năm đổi mới của đất nước, mở ra một chặng đường mới trong điều kiện thế giới có nhiều thay đổi đặt ra những thách thức rất khó lường. Trong bối cảnh ấy, người dân càng tập trung quan tâm và kỳ vọng nhiều hơn vào kỳ Đại hội lần này của Đảng.

  .
 • Vị thế Việt Nam
  05:43 | 23/01/2016

  Được chính thức khai mạc từ ngày 21-1, tại Trung tâm tổ chức hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn thể cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

  .
.
.
.
.