Giá trị thị trường giống lúa lai Quảng Tây đứng đầu Trung Quốc

Thứ Sáu, 30/10/2020, 08:27 [GMT+7]
.
.

Ngày 23/10 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Triển lãm phát triển ngành giống cây trồng Trung Quốc (Quảng Tây) – Asean lần đầu tiên và Triển lãm về cây ngô Trung Quốc (Nam Ninh) lần thứ 4.

Trong khuôn khổ Triển lãm
Trong khuôn khổ Triển lãm đã diễn ra lễ ký kết hợp tác các doanh nghiệp, đơn vị nông nghiệp của Quảng Tây với các tỉnh thành lân cận và các nước Asean. 

Triển lãm lần này thu hút 210 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, chủ yếu trưng bày, giới thiệu những sản phẩm mới, chất lượng đặc biệt, nổi tiếng, những công nghệ, sản phẩm mới và những giống mới, chất lượng cây trồng, vật nuôi và ngành thuỷ sản Quảng Tây, các tỉnh thành lân cận và các nước Asean; quảng bá những sản phẩm địa phương truyền thống và hàng gia công chế biến của các địa phương trên địa bàn Quảng Tây.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp nông thôn Quảng Tây, trong giai đoạn phát triển 5 năm lần thứ 13, công tác bảo về nguồn giống cây trồng, sáng tạo giống mới, phát triển giống tốt, xây dựng cơ sở hạ tầng ngành phá triển giống cây trồng, vật nuôi Quảng Tây đạt được những kết quả nổi bật. Theo đó, đã thẩm định 1.143 giống cây trồng mới, lần lượt đứng thứ 2 và đứng đầu Trung Quốc trong các năm 2018, 2019, thông qua thẩm định cấp nhà nước 13 giống vật nuôi mới, đứng thứ 4 cả nước. Giá trị thị trường các giống lúa lai của Quảng Tây vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, chiếm hơn 15% cả nước, đứng đầu Trung Quốc. Sự phát triển giống cây trồng, vật nuôi của Quảng Tây góp phần quan trọng trong bảo vệ an ninh lương thực, nâng cao hiệu quả sản xuất tổng hợp ngành nông nghiệp, thúc đẩy tăng hiệu quả ngành nông nghiệp và tăng thu nhập cho người nông dân Quảng Tây.


Theo Trần Tĩnh/ Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.