Chính thức khởi động Chương trình diễu hành ô tô quốc tế Trung Quốc – ASEAN 2019

Thứ Hai, 16/09/2019, 08:15 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/9, Đoàn diễu hành ô tô Quốc tế Trung Quốc – ASEAN 2019 chính thức xuất phát từ thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), bắt đầu hành trình 18 ngày đua, diễu hành qua các địa phương của Trung Quốc và ASEAN.

1
Các tay đua chụp ảnh lưu niệm tại Lễ xuất phát chặng Nam Ninh (Trung Quốc).

Chương trình do Tổng Cục Du lịch quốc gia nước CHND Trung Hoa, Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và Ban Thư ký ASEAN phối hợp tổ chức, nhằm đẩy mạnh hợp tác kết nối các nước dọc tuyến đường biển, đường bộ quốc tế kết nối Trung Quốc và các nước ASEAN, nâng cao mức độ mở cửa, hội nhập của Quảng Tây, góp phần đẩy mạnh hợp tác kinh tế Trung Quốc – ASEAN ngày một sâu rộng, đưa Khu tự do thương mại Trung Quốc – ASEAN phát triển lên một tầm cao mới. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 70 năm thành lập nước CHND Trung Hoa.

Hoạt động thu hút sự tham gia của 81 xe ô tô, trong đó ở chặng Trung Quốc có 27 xe, chặng Việt Nam 28 xe, chặng từ Lào đến Malaysia 26 xe, với sự tham gia của 161 người gồm các tay đua, phóng viên Trung Quốc và các nước ASEAN cùng thành viên Ban tổ chức. Đoàn diễu hành bắt đầu khởi hành từ Nam Ninh, sau khi đến Bằng Tường, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, qua các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia, đến điểm cuối là Singapore với tổng hành trình gần 5000km. Tại các chặng đua, các đội xe sẽ chia nhóm tham gia các hoạt động đua theo từng tiêu chí của mỗi chặng.

Theo Chung Văn Xương/ Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.