Trung Quốc công bố chiến lược kiểm soát và phát triển vắc-xin Covid-19

Thứ Tư, 07/04/2021, 15:46 [GMT+7]
.
.

Chuyên gia phòng chống Covid-19 hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn đã có buổi thuyết trình về chiến lược kiểm soát và phát triển vắc-xin của nước này.

Chuyên gia phòng chống Covid-19 Chung Nam Sơn hôm 6/4. Ảnh: Truyền hình Trung ương Trung Quốc
Chuyên gia phòng chống Covid-19 Chung Nam Sơn hôm 6/4. Ảnh: Truyền hình Trung ương Trung Quốc

“Trung Quốc hiện đang trong thời khắc quan trọng, các chủng mới đột biến của Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức cho công tác phòng chống dịch. Do vậy, ưu tiên hàng đầu hiện nay là tăng tỷ lệ tiêm chủng toàn dân”, chuyên gia Chung Nam Sơn nói với tờ Thời báo Hoàn Cầu.

Theo ông Chung, hiện tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 ở Trung Quốc còn quá thấp, chỉ khoảng 9%. Có hai nguyên nhân khiến tỷ lệ tiêm chủng ở ‘quốc gia tỷ dân lại thấp như vậy. Một là nhiều người dân còn thiếu hiểu biết, cho rằng dịch bệnh được kiểm soát nên không cần phải tiêm chủng. Hai là một bộ phận người dân lo ngại tiêm vắc-xin có thể gặp phản ứng phụ.

“Ngoài ra, nhờ việc chúng ta thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng bệnh dịch, nên nền kinh tế Trung Quốc hiện nay đang dần hồi phục lại. Người dân đều cảm thấy đây không phải là một sự ngẫu nhiên, bởi đây là kết quả của chính sách, tư tưởng chống dịch kiên định”, ông Chung nói thêm.

Theo trang Worldometers, Trung Quốc ghi nhận tổng số người nhiễm và thiệt mạng kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay là hơn 90.300 và 4.636.

Theo vietnamnet.vn

.
.
.
.
.
.
.
.