Trung Quốc có động thái quan trọng ngăn chặn bệnh truyền nhiễm

Chủ Nhật, 18/10/2020, 17:13 [GMT+7]
.
.

Trung Quốc thông qua Luật an toàn sinh học để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Xét nghiệm COVID-19 ở Thanh Đảo, Trung Quốc, sau khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng. Ảnh: Reuters.
Xét nghiệm COVID-19 ở Thanh Đảo, Trung Quốc, sau khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng. Ảnh: Reuters.


Cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã thông qua Luật an toàn sinh học mới nhằm ngăn ngừa và quản lý các bệnh truyền nhiễm, Tân Hoa Xã đưa tin.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc bỏ phiếu thông qua luật vào ngày 17.10. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 15.4.2021.

Luật an toàn sinh học mới của Trung Quốc sẽ thiết lập các hệ thống phòng ngừa và kiểm soát rủi ro an toàn sinh học, bao gồm giám sát rủi ro và cảnh báo sớm, điều tra và đánh giá rủi ro cũng như chia sẻ thông tin.

Luật mới cũng sẽ có các điều khoản để ngăn ngừa và ứng phó với các rủi ro an toàn sinh học cụ thể, trong đó có các bệnh truyền nhiễm mới nổi, dịch bệnh và bùng phát dịch cũng như nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học, theo Tân Hoa Xã.

Hồi tháng 5, Trung Quốc tuyên bố nhắm tới thông qua Luật an toàn sinh học vào cuối năm, sau đợt bùng phát COVID-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Trung Quốc đã gần như ngăn chặn được sự lây truyền trong nước bằng các biện pháp tích cực để hạn chế sự lây lan COVID-19. Tuy nhiên, các ca nhiễm mới được phát hiện vào tuần trước ở thành phố Thanh Đảo đã kết thúc 2 tháng Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào.

Ủy ban y tế Trung Quốc gần đây nhất thông báo có 13 ca COVID-19 mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 17.10, nâng tổng số ca được xác nhận của đại lục lên 85.672.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.