Hạ viện Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang

Thứ Năm, 30/07/2020, 09:02 [GMT+7]
.
.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ yêu cầu toàn bộ nghị sĩ phải đeo khẩu trang tại phòng họp của cơ quan này sau khi một nghị sĩ mắc Covid-19.

"Tôi mong tất cả các thành viên và nhân viên tuân thủ yêu cầu trên như một cách tôn trọng sức khoẻ của bản thân, sự an toàn và sức khoẻ của những người khác có mặt trong phòng họp và các khu vực xung quanh", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói tại phòng họp quốc hội hôm 29/7. Khẩu trang trước đó được khuyến nghị đeo trong phòng họp hạ viện, nhưng không bắt buộc.

Pelosi cho hay khẩu trang sẽ được phát cho những ai quên đem, các nghị sĩ chỉ được tháo khẩu trang khi phát biểu trước phòng họp lớn của hạ viện.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại quốc hội Mỹ, thủ đô Washington, ngày 29/7. Ảnh: Reuters.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại quốc hội Mỹ, thủ đô Washington, ngày 29/7. Ảnh: Reuters.

Thông tin được đưa ra sau khi Louie Gohmert, 66 tuổi, nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Texas, dương tính với nCoV trong cuộc xét nghiệm sàng lọc của Tổng thống, trước khi ngồi chung chuyên cơ Air Force One với Trump đến Texas ngày 29/7. Nghị sĩ sau đó phải hủy lịch trình.

Hôm 28/7, Gohmert tham dự phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện với Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các nhà lập pháp hàng đầu khác. Barr và Gohmert, cả hai đều không đeo khẩu trang, đã đi khá gần nhau khi tiến vào hội trường. Phát ngôn viên Bộ Tư pháp cho biết ông Barr sẽ xét nghiệm ngày 29/7.

Từ cuối tháng trước, lãnh đạo các ủy ban của hạ viện Mỹ, gồm Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler và Ủy ban Đặc biệt của Hạ viện về Covid-19 James Clyburn yêu cầu không cho phép những nghị sĩ không đeo khẩu trang phát biểu, nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, khiến hơn 17,1 triệu người nhiễm, hơn 669.000 người chết. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 4,5 triệu ca nhiễm và hơn 153.000 ca tử vong.

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.