Lào đóng toàn bộ các cửa khẩu quốc tế

Thứ Hai, 06/04/2020, 05:19 [GMT+7]
.
.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đề nghị công dân Việt Nam tại Lào chấp hành nghiêm túc các quy định của chính phủ Lào trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chiều 5/4 ra thông báo về việc Chính phủ Lào quyết định nâng mức phòng, chống dịch Covid-19 bằng biện pháp đóng tất cả các cửa khẩu quốc tế đang hoạt động hiện nay.

Thông báo về việc Lào đóng cửa khẩu quốc tế trên trang web của Đại sứ quán VN tại Lào. (Ảnh chụp màn hình)
Thông báo về việc Lào đóng cửa khẩu quốc tế trên trang web của Đại sứ quán VN tại Lào. (Ảnh chụp màn hình)

Theo quyết định này, tuyệt đối không cho phép bất cứ cá nhân nào xuất – nhập cảnh nước CHDCND Lào qua các cửa khẩu này, trừ phương tiện vận tải hàng hóa và xuất – nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp. Biện pháp này được áp dụng kể từ ngày 3/4 - 19/4/2020. Như vậy, công dân Việt Nam sẽ tuyệt đối không được phép xuất cảnh khỏi Lào để về Việt Nam trong thời gian nêu trên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đề nghị công dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào chấp hành nghiêm túc các quy định của Chính phủ Lào cũng như các địa phương của Lào về việc phòng, chống dịch Covid-19: không tập trung đông người, không tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú, không tự ý đến các cửa khẩu để tìm cách xuất cảnh về Việt Nam; bình tĩnh, không hành động theo tâm lý đám đông, không tuyên truyền, tung tin sai lệch (tin giả) về dịch Covid-19 gây hoang mang trong cộng đồng; chủ động theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch Covid-19 tại địa phương nơi mình sinh sống; kịp thời thông tin, trao đổi với Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào để được nhận được thông tin chính thống về dịch Covid-19 tại Lào và được hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết.

Theo PV/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.