Nga đóng cửa biên giới để chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 29/03/2020, 13:53 [GMT+7]
.
.

Nhằm ngăn chặn lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, Nga sẽ đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới từ ngày 30/3.

Chính phủ Nga hôm 28/3 cho biết sẽ đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới từ ngày 30/3. Theo đó, tất cả các trạm kiểm soát phương tiện đường sắt và đường bộ, cũng như biên giới trên biển của nước này, phải đóng cửa.

Biện pháp được đưa ra nhằm kiểm soát tình hình sau khi Nga ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm virus corona trong một ngày. Chính quyền Nga cho biết, nước này đã ghi nhận 1.264 trường hợp nhiễm nCoV, tăng 228 trường hợp trong 24 giờ.

Nga đóng cửa biên giới để chống dịch Covid-19 từ ngày 30/3. (Ảnh: TASS)
Nga đóng cửa biên giới để chống dịch Covid-19 từ ngày 30/3. (Ảnh: TASS)

Trước đó, Nga đã dừng tất cả các chuyến bay quốc tế và tuyên bố vào tuần tới là thời gian cả nước được "nghỉ việc" trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Matxcơva, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Nga, đã đóng cửa tất cả các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng, ngoài những nơi bán thực phẩm và thuốc, cho đến ngày 5/4.

Hôm 28/3, Thị trường Matxcơva Sergei Sobyanin kêu gọi cư dân ở nhà trong thời gian này, cảnh báo rằng tuần nghỉ này chỉ có thể giúp ngăn chặn sự bùng phát một khi cư dân ở nhà.

"Đây không phải là kỳ nghỉ thêm, mà là biện pháp quan trọng trong việc chống lại sự lây lan của dịch Covid-19. Đừng mời khách và đừng là khách. Đừng đến các cửa hàng nếu không cần thiết", Thị trường Matxcơva cho hay.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.