Dịch viêm phổi cấp: Thêm nhiều thành phố ở Trung Quốc bị phong tỏa

Thứ Sáu, 24/01/2020, 12:40 [GMT+7]
.
.

3 thành phố Vũ Hán, Hoàng Cương, Ngạc Châu có các động thái thắt chặt giao thông đồng nghĩa với việc có 20 triệu người đang nằm trong vùng kiểm dịch.

Sau khi thành phố Vũ Hán được đưa vào vòng phong tỏa với việc ngừng toàn bộ hệ thống giao thông công cộng như nhà ga, sân bay, tàu điện... và người dân cũng được khuyến cáo nếu không có lý do đặc biệt thì không nên rời khỏi đây, mới đây thêm hai thành phố của tỉnh Hồ Bắc là Hoàng Cương và Ngạc Châu cũng đã bị đưa vào vòng phong tỏa.

Virus corona mới được cho là bùng phát từ một khu chợ buôn bán đồ tươi sống và động vật hoang dã tại thành phố Vũ Hán. Khu chợ hiện đã bị chính quyền Vũ Hán phong tỏa. Ảnh: AFP
Virus corona mới được cho là bùng phát từ một khu chợ buôn bán đồ tươi sống và động vật hoang dã tại thành phố Vũ Hán. Khu chợ hiện đã bị chính quyền Vũ Hán phong tỏa. Ảnh: AFP

Theo đó, Hoàng Cương – thành phố cách Vũ Hán 60km đã thực hiện lệnh phong tỏa bằng cách cấm các phương tiện giao thông công cộng rời khỏi thành phố từ đêm qua (23/1). Các rạp chiếu phim, quán bar, và nhiều khu vực vui chơi công cộng tại đây cũng bị đóng cửa nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Trong khi đó, tại thành phố Ngạc Châu, các ga tàu tại thành phố này cũng đã đóng cửa.

3 thành phố Vũ Hán, Hoàng Cương, Ngạc Châu của tỉnh Hồ Bắc có các động thái thắt chặt giao thông đồng nghĩa với việc có tổng cộng 20 triệu người đang nằm trong vùng kiểm dịch. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng thông báo tăng cường kiểm soát tại 39 trạm thu phí cao tốc trên toàn tỉnh để hạn chế lượng xe ra vào khu vực. 

Tính đến ngày hôm nay (24/1), dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp khi đã có 830 trường hợp nhiễm bệnh và 25 người tử vong, trong đó có 24 người tại Vũ Hán. Dịch cũng đã lây lan sang 29 tỉnh thành của Trung Quốc, hiện còn 8.420/9.507 người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân vẫn đang được theo dõi y tế chặt chẽ.

Trong một diễn biến khác thì mới đây Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (23/1) tuyên bố hiện còn quá sớm để coi dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra là một tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng ở quy mô quốc tế.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.