Festival Quảng Tây - Tết Mùng 3 tháng 3 dân tộc Choang rực rỡ sắc màu

Thứ Sáu, 12/04/2019, 10:07 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/4, Festival Quảng Tây- Tết Mùng 3 tháng 3 dân tộc Choang long trọng khai mạc tại Bảo tàng Dân tộc Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.

Các đồng chí lãnh đạo khu tự trị Quảng Tây Lộc Tâm Xã, Trần Vũ đến dự và chung vui với quần chúng nhân dân các dân tộc Quảng Tây. 

1
Lãnh đạo Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cùng chung vui với quần chúng nhân dân.

Trong buổi khai mạc, có các nghi thức cầu phúc, nghi thức đánh trống của truyền nhân văn hóa phi vật thể cấp nhà nước, cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc các tộc người Choang, người Đồng, người Dao, người Miêu..., tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi.

Cũng tại buổi khai mạc, các đồng chí lãnh đạo khu đã cùng quần chúng nhân dân cất vang bài ca “Tôi và Tổ quốc của tôi”, như một lời chúc tốt đẹp, mừng đất nước phồn vinh, đưa không khí của buổi lễ lên tới cao trào.

Festival Quảng Tây – Tết Mùng 3 tháng 3 dân tộc Choang nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chúc mừng 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Theo thống kê sơ bộ, trong khuôn khổ Festival có hơn 900 hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra trên địa bàn Quảng Tây, góp phần quảng bá hình ảnh một Quảng Tây xinh đẹp, đoàn kết, hài hòa và hội nhập.

Theo Đổng Văn Phong/ Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.