Tuần hành kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười tại Nga

Thứ Năm, 08/11/2018, 13:42 [GMT+7]
.
.

Chiều 7/11, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga đã diễn ra cuộc tuần hành và mít tinh kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

m
Đoàn người tuần hành trên đường phố Moscow.

Tham gia cuộc tuần hành có hàng nghìn đảng viên Đảng Cộng sản, đại diện các hội đoàn, các phong trào và tổ chức xã hội trên khắp nước Nga.

"Vinh quang Tháng Mười vĩ đại","Cách mạng xã hội chủ nghĩa muôn năm!", "Giai cấp vô sản toàn thế giới hãy đoàn kết lại!", "Sự nghiệp của Lenin sẽ sống mãi" - Hàng nghìn người Nga, đủ mọi thành phần lứa tuổi, đã tham gia cuộc tuần hành ngay tại trung tâm thủ đô Moscow, mang theo những biểu ngữ và khẩu hiệu thể hiện tinh thần bất diệt, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Mười.

Cách mạng Tháng Mười năm 1917, với sự ra đời của Liên bang Xô Viết, đã làm thay thay đổi hoàn toàn số phận của hàng triệu người Nga và các dân tộc khác trên thế giới. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa, từ đó là trụ cột và nguồn ủng hộ cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, loại bỏ chủ nghĩa thực dân cũ và mới, kiềm chế sự bành trướng và xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, là nhân tố góp phần gìn giữ hoà bình và ổn định trên thế giới.

Không chỉ ở thủ đô Moscow, các cuộc diễu hành và mít tinh kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười cũng đã diễn ra ở nhiều tỉnh thành trên khắp nước Nga trong ngày 7/11.

Theo Nhật Linh (Phóng viên THVN thường trú tại Nga)

.
.
.
.
.
.
.
.