Đại sứ quán, Bộ quốc phòng Đức bị tấn công mạng bởi tin tặc Nga

Thứ Sáu, 30/11/2018, 09:04 [GMT+7]
.
.

Phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 29/11 dẫn nguồn tờ Spiegel cho biết, các cơ quan an ninh Đức đã phát hiện một vụ tấn công mạng mới nhằm vào các thành viên Quốc hội liên bang, Đại sứ quán và Bộ quốc phòng Đức. Thủ phạm một lần nữa được xác định là nhóm tin tặc đến từ Nga.

Vụ tấn công mạng mới nhằm vào các thành viên quốc hội liên bang, Đại sứ quán và Bộ quốc phòng Đức. Ảnh: AP
Vụ tấn công mạng mới nhằm vào các thành viên Quốc hội liên bang, Đại sứ quán và Bộ quốc phòng Đức. Ảnh: AP

Theo Spiegel, hộp thư điện tử của một số thành viên Quốc hội đã bị tấn công. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng và một số đại sứ quán đã bị ảnh hưởng. Cục bảo vệ hiến pháp liên bang Đức (BfV) thông báo rằng, trong khuôn khổ xử lý chiến dịch tấn công mạng mang tên "Snake", BfV đã phát hiện các cuộc tấn công mới. Mục tiêu của những cuộc tấn công này là các khu vực chính phủ và lĩnh vực chính trị.

Tờ Spiegel cho hay, đối với các chính trị gia, tin tặc không nhằm vào các tài khoản email trong hệ thống mạng của Quốc hội liên bang mà nhằm vào các đảng phái. Cuộc tấn công cuối cùng được ghi nhận vào ngày 14/11.

Những phát hiện điều tra ban đầu cho thấy, đằng sau chiến dịch tấn công mạng lần này là nhóm tin tặc Nga có tên "Snake". Nhóm tin tặc này được biết đến trong cuộc tấn công mạng với quy mô lớn chưa từng có nhằm vào Chính phủ Đức hồi tháng 3/2018, đánh cắp dữ liệu của nhân viên Bộ Ngoại giao.

Một quan chức an ninh cấp cao xác nhận với tờ Spiegel rằng, "Snake" đang hoạt động trở lại.

Theo Thanh Bình (TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.