Hành trình vượt "cửa tử" của các thành viên đội bóng nhí Thái Lan

Thứ Ba, 10/07/2018, 08:49 [GMT+7]
.
.

Để tới cửa hang, các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan phải vượt qua chặng đường đầy nguy hiểm mà ngay cả thợ lặn chuyên nghiệp cũng e sợ.

1
Các thợ lặn bắt đầu hoạt động cứu hộ từ ngày 8/7 để giải cứu 12 thành viên trong đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan. Ảnh: Asiaone.

 

2
Nơi đội bóng đang ở cách miệng hang 4km. Hầu hết các cậu bé đều không biết bơi. Ảnh: Asiaone.

 

3
Các thợ lặn đưa bình oxy vào trong hang. Ảnh: Asiaone.

 

1
Các thành viên trong đội bóng phải lặn khoảng 400 mét trước khi tới Pattaya Beach – một hốc nằm cách cửa hang 4km. Sau đó họ phải lặn thêm 130m nữa trước khi đi bộ và trèo tới 1 khu vực khô ráo hơn có chiều dài 400 mét. Ảnh: Asiaone

 

2
 Mỗi thành viên trong đội bóng được 2 thợ lặn tháp tùng, một người lặn trước dẫn đường và 1 người lặn phía sau. Đoạn đường đầu tiên dài 1km, không có ánh sáng, là quãng đường khó khăn nhất. Các thành viên phải lặn sâu, bò qua bùn và các mảnh vụn, với khe hẹp chỉ đủ cho 1 người chui qua. Ảnh: AFP.

 

2
Hãng tin Reuters dẫn lời một thợ lặn của hải quân Thái Lan cho biết: "Khe này rất nhỏ và tôi phải tháo bình dưỡng khí để bò qua. Tôi cảm thấy các cạnh của khe chọc vào lưng và bụng tôi". Ảnh: Thai Navy.

 

3
Đoạn khó khăn nhất là một khe hẹp có độ rộng gần 40 cm gần điểm giao cắt chữ T. Ảnh: Asiaone

 

8
Tại khe hẹp này thợ lặn cùng các thành viên của đội bóng phải tháo bình dưỡng khí và lách người qua. Ảnh: Asiaone.

 

9
Theo các chuyên gia, đội cứu hộ phải mất khoảng 3 tiếng để đi từ miệng hang đến chỗ đội bóng bị mắc kẹt và mất thêm 3 tiếng nữa để đưa các thành viên trong đội bóng ra ngoài. Ảnh: Asiaone.

 

10
Chuỗi liên kết các hốc trong hang động cực kỳ nguy hiểm đối với những thợ lặn dày dặn kinh nghiệm của lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan. Ảnh: Facebook

 

11
Có những nơi nước ngập sâu gần đầu người. Ảnh: Lismo Echo.

 

12
Có những nơi nước ngập sâu gần đầu người. Ảnh: Lismo Echo.

Theo VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.