Hàn Quốc hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công

Thứ Ba, 12/06/2018, 10:01 [GMT+7]
.
.

Theo Hãng tin Arirang (Hàn Quốc), sáng 12/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon jae-in đã triệu tập cuộc họp nội các thường kỳ, trong đó dành hẳn 10 phút đầu để theo dõi trực tiếp cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tin liên quan

h
Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Sentosa, Singapore, ngày 12/6. Nguồn: AFP/TTXVN

Cuộc họp diễn ra vào lúc 10h sáng Hàn Quốc, cùng thời điểm bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo Yonhap, phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử sẽ thành công.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết sự kiện này sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho một bán đảo Triều Tiên hòa bình và không còn vũ khí hạt nhân.

Ông Moon Jae-in nói: “Tôi đoán tất cả mọi người giờ đây dồn sự chú ý vào sự kiện ở Singapore."

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết: “Tôi đã có một đêm không ngủ. Tôi cùng toàn thể người dân Hàn Quốc hy vọng đây sẽ là một cuộc gặp thượng đỉnh thành công, mở ra một kỷ nguyên mới phi hạt nhân hóa hoàn toàn, hòa bình và một quan hệ mới giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ."

Tuy nhiên, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều mới chỉ là sự khởi đầu cho một tiến trình dài nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên, và thiết lập hòa bình lâu dài ở bán đảo Triều Tiên.

Ông Moon Jae-in cũng hy vọng tiến hành hội đàm ba bên Mỹ - Hàn - Triều trong tương lai gần nhằm chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên./.

Theo vietnam+

.
.
.
.
.
.
.
.