Mỹ ủng hộ hợp tác với Nga trong các vấn đề về Afghanistan

Thứ Tư, 10/01/2018, 19:18 [GMT+7]
.
.

Theo các nguồn tin Liên hợp quốc, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H. R. McMaster ngày 9/1 đã có cuộc gặp riêng với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó ông đề cập sự cần thiết của hợp tác giữa Nga và Mỹ trong vấn đề Afghanistan.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H. R. McMaster. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H. R. McMaster. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzya cho biết ông McMaster đã thông báo vắn tắt với Hội đồng về tình hình Afghanitan, cung cấp thông tin "rất tốt" và "rất hữu ích."

Ông Nebenzya nêu rõ ông "hoàn toàn tán thành" phát biểu của ông McMaster về sự cần thiết của việc Nga và Mỹ hợp tác trong vấn đề Afghanistan.

Ông Nebenzya cũng cho biết, tại cuộc gặp với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông đã nhắc lại phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường niên vào tháng 12 vừa qua "cảm ơn người Mỹ về sự hiện diện tại Afghanistan và những nỗ lực của họ," đồng thời nhấn mạnh cần phải hợp tác trong vấn đề này.

Theo người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric, ông McMaster cũng thảo luận với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về một loạt vấn đề toàn cầu.

Theo TTXVN/VIETNAM+

.
.
.
.
.
.
.
.