Dịp "Tuần lễ vàng" Quảng Tây đón 25,39 triệu lượt khách du lịch

Thứ Sáu, 13/10/2017, 09:47 [GMT+7]
.
.

Dịp “Tuần lễ vàng” (nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu) năm nay ở Trung Quốc kéo dài 8 ngày, lượng khách du lịch đến Quảng Tây tăng đột biến. Từ ngày 1 đến 8/10, Quảng Tây đón 25 triệu 297.500 lượt khách du lịch, tăng 22,64% so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 15 tỷ 175 triệu NDT, tăng 37,46% so với cùng kỳ.

Một lễ hội ở huyện tự trị tộc người Miêu Dung Thủy (Quảng Tây) tổ chức ngày 7/10 thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch.
Một lễ hội ở huyện tự trị tộc người Miêu Dung Thủy (Quảng Tây) tổ chức ngày 7/10 thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch.

Được biết, trong thời gian nghỉ lễ, lượng khách du lịch bằng đường sắt cao tốc và xe du lịch tự lái chiếm tỉ lệ lớn; hành khách đường sắt chủ yếu gồm các đối tượng khách du lịch, thăm thân và học sinh; các điểm đến hút khách ngoài tỉnh (khu) gồm: Thâm Quyến, Quảng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Côn Minh.v.v...; dòng khách du lịch trên địa bàn khu chủ yếu tập trung vào những điểm du lịch nổi tiếng ở Quế Lâm, Bắc Hải, Bách Sắc.v.v... Trong dịp nghỉ lễ này, loại hình du lịch bằng xe tự lái theo các chủ đề giải trí, sinh thái, văn hóa làng quê... tiếp tục lên ngôi, 3 ngày đầu dịp nghỉ lễ lưu lượng xe tại Dương Sóc đạt 299.500 lượt, trong đó, cao điểm ngày 3/10, lưu lượng xe đạt 119.000 lượt, vượt qua đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2017.

Các danh lam thắng cảnh truyền thống và chương trình biểu diễn nghệ thuật vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khách du lịch. Trong đó, các danh lam thắng cảnh truyền thống được xây dựng theo những chủ đề, như du lịch thưởng ngoạn thắng cảnh thiên nhiên, du lịch tham quan, trải nghiệm vùng biên, du lịch mùa thu lá đỏ. Các điểm đến Ly Giang (Quế Lâm), Bãi Bạc (Bắc Hải), Công viên kỷ niệm khởi nghĩa Bách Sắc, Tây Sơn (Quế Bình), khe núi Thông Linh... là những điểm đến du lịch chủ yếu của du khách trong và ngoài địa bàn khu. Chỉ riêng ngày 3/10, khu thắng cảnh Ly Giang (Quế Lâm) đã đón 38.800 lượt khách du lịch, tăng 11,9% so với cùng kỳ; Chương trình nghệ thuật “Ấn tượng chị Lưu Ba” trình diễn 4 lần trong 2 ngày 3 và 4/10, thống kê từ ngày 1 đến 4/10 thu hút trên 45.000 lượt khách du lịch, lập mốc kỷ lục mới. Từ ngày 1 đến 4/10, tại Nhà hát kịch Tổ chim Tam Giang cũng diễn ra chương trình biểu diễn ca múa nhạc phối hợp thực cảnh quy mô lớn với chủ đề văn hóa con người tộc người Đồng, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng thức.

Ngô Lệ Bình/ Nhật báo Quảng Tây
 

.
.
.
.
.
.
.
.