Anh ghi nhận hơn 400 vụ tấn công bằng axit trong nửa đầu năm nay

Thứ Ba, 18/07/2017, 07:50 [GMT+7]
.
.

Nghị sĩ Công đảng Anh Stephen Timms dự kiến kêu gọi đưa hành động tấn công bằng axit vào tội hình sự, tương đương với tấn công bằng dao.

Hiện trường một vụ tấn công axit ở Anh. Ảnh: Reuters.
Hiện trường một vụ tấn công axit ở Anh. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd hôm qua (16/7) công bố loạt các biện pháp mới nhằm đối với với tình trạng tấn công bằng axit gia tăng. Theo kế hoạch, các biện pháp mới này sẽ được trình lên Hạ viện Anh xem xét trong ngày hôm nay (17/7). Nghị sĩ Công đảng Stephen Timms dự kiến kêu gọi đưa hành động tấn công bằng axit vào tội hình sự, tương đương với tấn công bằng dao.

Các biện pháp này được đưa ra sau khi xảy ra 5 vụ tấn công bằng axit chỉ trong vòng 90 phút tại thủ đô London hồi tuần trước. 2 nam thiếu niên đã bị bắt giữ sau vụ tấn công, trong đó có 1 nghi phạm 16 tuổi và từng phạm tội hình sự.

Trước đó, Hội đồng Cảnh sát trưởng quốc gia Anh cũng đã công bố thống kê cho thấy trong nửa đầu năm nay, đã có hơn 400 vụ tấn công bằng axit hoặc các chất bào mòn mạnh xảy ra tại Anh và Xứ Wales.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd khẳng định sẽ làm tất cả để ngăn chặn các vụ tấn công này. Theo đó, đảm bảo lực lượng cảnh sát và cứu hộ có thể đối phó hiệu quả và ngay lập tức trong trường hợp xảy ra tấn công bằng axít. Bản án dành cho những kẻ phạm tội cũng phải nghiêm khắc, trong khi, những nạn nhân sẽ được hỗ trợ ngay lập tức khi họ cần.

Theo Hoàng Lê/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.