Xác định nguồn gốc bom thư nổ ở văn phòng IMF tại Pháp

Thứ Sáu, 17/03/2017, 22:16 [GMT+7]
.
.

Theo thông báo của Bộ Trật tự Công cộng Hy Lạp, phong bì thư nổ tại Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Paris, Pháp ngày 16/3 có ghi địa chỉ gửi từ Hy Lạp và ghi tên người gửi là một quan chức đảng đối lập.

Cảnh sát Pháp phong tỏa Văn phòng Quỹ Tiền tệ quốc tế ở Paris sau vụ nổ ngày 16/3 (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Pháp phong tỏa Văn phòng Quỹ Tiền tệ quốc tế ở Paris sau vụ nổ ngày 16/3 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, ngày 15/3, một bưu kiện chứa chất nổ cũng đã được gửi tới văn phòng làm việc của Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble (Vôn-phơ-gang Soi-blơ), song rất may lực lượng chức năng Đức kịp thời phát hiện, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ant1, Bộ trưởng Trật tự Công cộng Hy Lạp Nikos Toskas (Ni-cốt Tô-xcát) cho biết giới chức Pháp vừa thông báo cho phía Hy Lạp rằng phong bì thư nổ trên có ghi địa chỉ gửi từ Hy Lạp, và người gửi là Vasilis Kikilias (Va-xi-lít Ki-ki-li-át), một quan chức của đảng đối lập Dân chủ mới. Hậu quả của vụ nổ khiến một phụ nữ bị thương ở mặt và cánh tay. Ông Toskas khẳng định mặc dù chưa thể xác định chính xác phong bì thư và bưu kiện gửi tới Đức có nguồn gốc từ Hy Lạp, vấn đề khủng bố đang ảnh hưởng đến tất cả các nước châu Âu.

Hiện lực lượng chức năng Hy Lạp đang điều tra về khả năng vụ việc có liên quan đến một nhóm tay súng vô chính phủ mang tên "Conspiracy of Fire Nuclei" (SFP) ở Hy Lạp hay không. Ngày 15/3, SFP nhận là thủ phạm gửi bưu kiện chứa chất nổ tới văn phòng làm việc Bộ trưởng Tài chính Đức. Trên bưu kiện gửi tới Đức ghi tên Adonis Georgiadis (Â-đô-nít Ghê-oóc-gia-đít), Phó Chủ tịch đảng Dân chủ mới./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.